Hướng dẫn lựa chọn tháp giải nhiệt phù hợp với nhu cầu của bạn!

Lựa chọn tháp giải nhiệt phù hợp với nhu cầu của bạn là một bước hết sức quan trọng trước khi bạn đưa ra quyết định mua tháp của mình. Bài viết dưới đây Alpha cùng bạn tìm hiểu về quy trình lựa chọn tháp giải nhiệt. Để bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho tháp giải nhiệt của mình.

Tháp giải nhiệt lớn
Tháp giải nhiệt lớn cho các nhà máy lớn

Chọn kích thước phù hợp

Khi lựa chọn tháp giải nhiệt công nghiệp, phải chọn kích thước phù hợp để tối đa hóa lợi ích của nó. Để tháp tản nhiệt giảm nhiệt hiệu quả vì vậy kích thước phải được xem xét. Tháp giải nhiệt có nhiều kích cỡ và được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Ví dụ như nhà máy nhiệt điện và hạt nhân, nhà máy hóa dầu, nhà máy chế biến thực phẩm, nhà máy lọc dầu và hệ thống HVAC.

Khi tháp giải nhiệt được sử dụng trong ngày càng nhiều ứng dụng trên toàn thế giới vì giải pháp loại bỏ nhiệt hiệu quả nhất về chi phí, thì mối quan tâm về kích thước càng trở nên quan trọng. Tháp giải nhiệt phải có kích thước bao nhiêu để hỗ trợ ứng dụng một cách hiệu quả nhất có thể?

tháp giải nhiệt Alpha tròn
Tháp giải nhiệt Alpha tròn

Có rất nhiều ứng dụng và quy trình mà việc lựa chọn một tháp giải nhiệt quá nhỏ sẽ gây bất lợi cho công ty.

Nếu tháp giải nhiệt kích thước nhỏ hơn không cung cấp đủ nước để làm mát vòng ngưng tụ của các hệ thống của máy móc cần làm mát, thì máy móc có thể hoạt động trở nên quá nóng gây nên máy hỏng, tự tắt và ngừng hoạt động. Điều này có thể dẫn đến việc sửa chữa tốn kém ảnh hưởng đến thu nhập của công ty.

Công suất tháp giải nhiệt không đủ có thể dẫn đến hư hỏng nặng cho các thiết bị xử lý đắt tiền. Tất nhiên, quy mô này ngừng hoạt động có thể dẫn đến thiệt hại đáng kể về năng suất. Với hầu hết các ứng dụng, việc xác định và hiểu kích thước tối thiểu của tháp giải nhiệt là rất quan trọng.

Đối với hầu hết các tháp giải nhiệt ướt, kích thước lý tưởng có thể được hiểu bằng sự kết hợp của bốn số liệu. Đây là nhiệt tải, cách tiếp cận, phạm vi và nhiệt độ bầu ướt. Hầu hết các nhà sản xuất đều có chương trình định cỡ để xác định kích thước tối thiểu tháp giải nhiệt cần thiết.

Nhiệt độ bầu ướt (WBT) của không khí đi vào tháp giải nhiệt là một biến số riêng xác định kích thước phù hợp nhất của tháp giải nhiệt.

Khi chọn kích thước của tháp giải nhiệt, hãy nhớ rằng bầu ướt cao nhất nên được sử dụng cho mục đích định cỡ. Điều này đảm bảo tháp giải nhiệt hoạt động đầy đủ vào những ngày ẩm ướt nhất trong năm.

Đánh giá hiệu quả

Đảm bảo hiệu quả của tháp giải nhiệt là điều cần thiết khi lựa chọn. Trong nhiều tháp, đặc biệt là các loại tháp phủ kim loại ướt, hiệu quả làm mát bị ảnh hưởng khi các dung dịch hóa chất mạnh bị hạn chế do nguy cơ gây hại và làm hỏng bề mặt kim loại.

Thêm vào đó, việc phải hạn chế các hóa chất mạnh được sử dụng để loại bỏ sự phát triển sinh học từ nước có thể tạo ra sự tích tụ cặn bẩn bên trong tháp giải nhiệt. Điều này ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát.

Vật liệu vỏ tháp

lắp đặt tháp giải nhiệt tròn
Vỏ tháp được làm bằng composite

Các chất ăn mòn có trong nước mặn, không khí hoặc bầu khí quyển của nhiều khu công nghiệp thường làm hỏng các tháp giải nhiệt bằng kim loại. Điều này làm cho chúng kém hiệu quả hơn và dễ bị bảo trì và tắt máy đột xuất. Nhưng tháp giải nhiệt làm từ Composite có khả năng chống ăn mòn.

Vì tháp giải nhiệt vỏ tháp làm từ Composite nên không bị ảnh hưởng bởi các chất ăn mòn như vậy nên chúng không cần bảo trì nhiều và có tuổi thọ cao hơn nhiều.

Các tháp giải nhiệt của Alpha đều được bảo hành 12 tháng nên bạn có thể yên tâm rằng khoản đầu tư tháp giải nhiệt của mình là xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Hiệu suất của tháp giải nhiệt cũng được quyết định bởi diện tích chân tháp. Một số doanh nghiệp chọn tháp có diện tích nhỏ hơn để có thêm không gian cho các hạng mục khác. Tuy nhiên, quyết định đó thường yêu cầu sử dụng nhiều năng lượng hơn để điều khiển quạt tháp để đáp ứng tải làm mát.

Tiết kiệm năng lượng là điều cần thiết đối với nhiều thương hiệu, vì vậy tháp giải nhiệt có kích thước lớn hơn, sử dụng ít điện năng hơn có thể là sự lựa chọn hiệu quả và đáng giá hơn.

Xem xét tiếng ồn

Như đã đề cập, tiếng ồn mà tháp giải nhiệt phát ra là điều cần thiết phải xem xét. Nhiều tháp giải nhiệt cũ có âm thanh lớn đến mức chúng nghe như một chiếc máy bay đang bay trên đầu. Như bạn có thể tưởng tượng, điều này không hiệu quả với năng suất, đặc biệt là trong một tòa nhà văn phòng.

May mắn thay, nhiều tháp giải nhiệt được trang bị công nghệ mới để giảm tiếng ồn đáng kể. Luôn xem xét mức độ tiếng ồn khi lựa chọn tháp giải nhiệt cho doanh nghiệp của bạn.

Đừng quên thiết kế

tháp giải nhiệt Alpha vuông
Thiết kế tháp giải nhiệt

Thiết kế của tháp làm mát cũng cần được xem xét, và điều này liên quan đến hiệu quả. Như đã đề cập, tháp giải nhiệt làm bằng Composite đặc biệt hữu ích.

Các tùy chọn quạt tháp giải nhiệt giúp giảm các vấn đề về bảo trì được điều khiển trực tiếp. Tính năng này có nghĩa là bạn không phải lo lắng về các lỗi hộp số hoặc hệ thống truyền động bằng dây đai. Những hạng mục bảo trì này luôn dẫn đến thời gian chết tốn kém cho một quy trình công nghiệp.

Quạt truyền động trực tiếp làm giảm các vấn đề vận hành và công việc bảo trì. Lựa chọn bộ phận giảm tốc để kiểm soát tốc độ quạt cho phép tiết kiệm năng lượng và nhiệt độ nước liên tục và nhất quán.

Một số doanh nghiệp chọn chạy ở mức 50% công suất trong một mùa hoạt động. Điều này làm giảm việc sử dụng và chi tiêu năng lượng.

Xem xét xuất xứ của nhà sản xuất

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại tháp giải nhiệt. Bạn cần chọn lựa một nhà cung cấp uy tín, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tháp giải nhiệt.

Bạn đã sẵn sàng chọn mua tháp giải nhiệt chưa?

Nếu bạn đang cân nhắc đầu tư vào một tháp giải nhiệt cho doanh nghiệp của mình, hãy cân nhắc tham khảo ý kiến ​​của một kỹ sư có kinh nghiệm về tháp giải nhiệt trước khi hoàn thành kế hoạch mua tháp giải nhiệt cho doanh nghiệp.

Hơn 10 năm hình thành và phát triển, Công ty Alpha hiện là đơn vị hàng đầu trong ngành công nghiệp lạnh và tháp giải nhiệt tại Việt Nam. Chúng tôi Là đơn vị sản xuất Tháp giải nhiệt Alpha. Các Sản phẩm của chúng tôi đã đạt được nhiều chức năng ưu việt như: Có độ ồn thấp, siêu yên tĩnh, chống ăn mòn, độ bền cao và rất dễ dàng tháo lắp, bảo trì,…

Alpha Cooling Tower cung cấp trợ giúp và hỗ trợ trực tuyến để giúp xác định loại tháp giải nhiệt nào phù hợp với cơ sở của bạn. Liên thông tin bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG PHÍA BẮC

  • Khu đô thị Hải Đăng, đường Hàm Nghi, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 0906.355.488
  • Email: [email protected]

VĂN PHÒNG MIỀN TRUNG

  • SỐ 04 LÝ THƯỜNG KIỆT, thành phố ĐÔNG HÀ, tỉnh QUẢNG TRỊ
  • Điện thoại: 0976.355.488
  • Email: [email protected]

VĂN PHÒNG MIỀN NAM

  • Số 149 đường số 14, KDC Phong Phú 4 – Lovera Park, Phong Phú, Bình Chánh, HCM
  • Điện thoại: 0916.355.488
  • Email: [email protected]

Xem thêm một số bài viết hữu ích khác:

Cấu tạo và nguyên lý bộ chia nước tháp giải nhiệt

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động tấm lắng lamen

Quạt giải nhiệt Model ALF

Trong hệ thống tản nhiệt, cánh quạt giải nhiệt Model ALF thường được kết hợp...

Cánh quạt Alpha D7000mm

Cánh quạt Alpha D7000mm tháp giải nhiệt nước đóng một vai trò quan trọng trong...

Cánh quạt D3800mm

Cánh quạt D3800mm tháp giải nhiệt đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm...

Cánh quạt D4800mm

Cánh quạt D4800mm tháp giải nhiệt đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm...

Cánh quạt D2400mm

Trong hệ thống tháp giải nhiệt, cánh quạt D2400mm đóng một vai trò quan trọng...

Cánh quạt D1800mm

Cánh quạt D1800mm trong hệ thống tản nhiệt đóng vai trò quan trọng trong việc...

Cánh quạt D930mm

Trong hệ thống tháp giải nhiệt, cánh quạt D930mm đóng một vai trò quan trọng...

Cánh quạt D2000mm

Cánh quạt D2000mm trong tháp giải nhiệt nước đóng một vai trò quan trọng trong...