Hướng dẫn thay thế tấm tản nhiệt

Hôm nay, chúng tôi sẽ trình bày cách thay thế tấm tản nhiệt tháp giải nhiệt cho các bạn cùng tham khảo. Bạn có thể hỏi lý do tại sao cần phải thay thế tấm hạ nhiệt tháp giải nhiệt? Chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn những ưu điểm của việc thay thế khối đệm tháp giải nhiệt và cũng như các dấu hiệu cho bạn biết rằng đã đến lúc phải thay thế tam tan nhiet tháp giải nhiệt của bạn. Về tần suất thay thế khối đệm tháp giải nhiệt.Bạn cũng nên kiểm tra thường xuyên xem tấm tản nhiệt của bạn đã cần thay thế chưa. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kịp thời, thay khối đệm tháp giải nhiệt để duy trì công suất ban đầu.

Tầm quan trọng của sửa chữa, thay thế tấm tản nhiệt

Việc sửa chữa và bảo dưỡng bạn thực hiện đối với khối đệm tháp giải nhiệt của mình rất quan trọng, theo thời gian, khối đệm sẽ bắt đầu xuống cấp và bắt đầu làm giảm hiệu suất giải nhiệt. Một tháp giải nhiệt kém hiệu quả hơn sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn và tăng hóa đơn điện nước của bạn và cuối cùng ảnh hướng đến máy móc, quá trình sản xuất của dây chuyền trong công ty của bạn

thay-the-tam-tan-nhiet
Thay thế tấm tản nhiệt cho tháp giải nhiệt

Tấm tản nhiệt tháp giải nhiệt là gì?

Tấm tản nhiệt cho tháp hạ nhiệt hay còn gọi là tấm giải nhiệt PVC, tấm làm mát, filling giải nhiệt, lõi lọc giải nhiệt, màng giải nhiệt. Lõi lọc giải nhiệt là linh kiện quan trọng nhất, không thể thiếu của hệ thống tháp giải nhiệt công nghiệp. Có tác dụng chia cắt nhỏ dòng nước nóng và hấp thụ nhiệt độ của nước. Làm nhanh quá trình bay hơi nóng, cho nên nhiệt độ nước được giảm đáng kể.

 Nó làm tăng diện tích bề mặt trao đổi của tháp giải nhiệt cho phép nước tiếp xúc với không khí nhiều hơn dẫn đến bay hơi và giảm nhiệt độ.

 

Các kiểu tấm tản nhiệt

Khi bạn thay thế filling, điều cần thiết là phải biết loại tháp tản nhiệt mà bạn đang sử dụng. Điều này rất quan trọng do thiết kế của màng giải nhiệt khác nhau với mỗi loại tháp khác nhau. Có 2 kiểu tấm tản nhiệt thông dụng.

Kiểu 1

Tấm tản nhiệt nước được làm bằng các tấm vật liệu có hình dạng gấp khúc để nước đi qua. Lớp phủ màng có thể được kết hợp và xếp chồng lên nhau để đạt được nhiều kích thước và chiều cao khác nhau tùy theo kích thước tháp giải nhiệt của bạn.

tấm tản nhiệt
Tấm tản nhiệt nước

Ưu điểm của tấm này là nó có thể tiếp xúc với bề mặt nước lớn hơn trong một bề mặt nhất định. Đây là loại tấm phổ biến nhất được sử dụng trong các đơn vị tháp giải nhiệt.

Nhược điểm của tấm này là không có cách nào cho phép nước tự phân phối lại. Nó cũng dễ bị tắc nghẽn khi có cặn bẩn trong nước, làm cho việc bảo trì khó khăn và tốn kém. Sự phân bố nước ban đầu ở phía trên phải đồng đều, nếu không sẽ hoạt động không hết công suất.

Kiểu 2

Splash film (tấm tản nhiệt bắn tung tóe) có các thanh bắn song song làm cho nước bắn ra khi nó chảy qua chúng. Nó chủ yếu được sử dụng cho luồng gió chéo vì nó cho ít lực cản nhất đối với luồng không khí theo phương ngang. Chia nhỏ tia nước rất tốt và vẫn hoạt động khi lượng nước phân phối ban đầu không đều. Điều này đạt được nhờ hoạt động bắn tung tóe giúp nước di chuyển đến tất cả các vạch trên mọi cấp độ.

tấm tản nhiệt
Filling làm cho nước bắn tung tóe chia nhỏ dòng nước

Các tháp giải nhiệt được lắp đặt tấm tản nhiệt này có thể xử lý hiệu quả nướ, ngay cả khi nước có chứa các mảnh vụn lớn mà không bị tắc nghẽn. Bản chất mở của filling dạng bắn tung tóe giúp dễ dàng kiểm tra lưu lượng nước và tình trạng hoạt động, giúp giảm chi phí bảo trì.

Những lý do tại sao bạn nên thay thế tấm tản nhiệt

Lợi ích của việc thay thế các bộ phận làm mát tháp giải nhiệt của bạn là gì?

tam-tan-nhiet
Tấm tản nhiệt thế hệ mới

Việc thay thế các bộ phận làm mát tháp giải nhiệt có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả của hệ thống tháp giải nhiệt mini của bạn. Tháp giải nhiệt cũ hoặc hư hỏng làm giảm tốc độ truyền nhiệt, tháp được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi.

Sự suy giảm hiệu suất của tháp giải nhiệt có thể gây bất lợi cho các hệ thống phụ thuộc khác một cách nguy hiểm và đáng sợ.

Việc thay thế tấm tản nhiệt tháp giải nhiệt sẽ giúp tăng hiệu suất và điều này cũng sẽ được đáp ứng cho hệ thống phụ thuộc.

Nhìn chung, việc thay thế màng lọc giải nhiệt sẽ tiết kiệm chi phí bảo trì, hóa đơn điện nước và mang lại cho bạn hiệu suất tối đa từ tháp giải nhiệt của bạn.

Các dấu hiệu cho thấy tấm hạ nhiệt của bạn cần thay thế

Tôi biết bạn đang băn khoăn khi cần thay thế filling cho tháp giải nhiệt.

Có 5 dấu hiệu cho bạn biết tấm tản nhiệt nước của bạn đã bị mòn và cần được thay thế. Nếu bạn nhìn thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số những dấu hiệu này, biết rằng đã đến lúc bạn nên xem xét rồi thay thế màng lọc giải nhiệt của mình.

a. Tăng tiêu thụ năng lượng

Khi các tấm filling bị hỏng hoặc mòn, chúng không làm mát nước đi qua chúng đúng cách. Điều này có nghĩa là sẽ tốn nhiều điện hơn để thực hiện công việc mà tháp giải nhiệt phải làm. Nếu bạn nhận thấy hóa đơn tiền điện của mình tăng lên đáng kể, hãy kiểm tra bộ phận làm mát của tháp giải nhiệt và sửa chữa các hư hỏng.

b. Tích tụ cáu cặn

Trong nước có chứa canxi, canxi tích tụ lâu ngày trong tấm tản nhiệt sẽ gây mọc nấm và rêu sẽ gây tắc nghẽn. Không khí và nước sẽ không đi qua được giữa các khe hở của tấm hạ nhiệt, và do đó tháp giải nhiệt sẽ không đáp ứng được mục đích của nó.

tam-tan-nhiet
Tấm tản nhiệt tích tụ cáu cặn lâu ngày

c. Phân phối nước không đều

Tháp giải nhiệt hoạt động bằng cách tạo bơm nước nóng trải đều lên trên bề mặt tấm tản nhiệt cho nước chạy qua tiếp xúc với không khí. Nếu tấm tản nhiệt bị tắc nghẽn, nước sẽ không thể lưu thông khắp tháp giải nhiệt. Điều này làm giảm hiệu suất của bộ làm mát và tăng tiêu thụ năng lượng.

d. Filling bị cong vênh hoặc chảy xệ

Sự cong vênh hoặc chảy xệ xảy ra do tấm giải nhiệt của bạn đã cũ. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường và nó gây ra sự phân bố nước không đồng đều. Không có giải pháp nào khác để tấm không bị cong vênh hay chảy xệ mà phải thay thế.

tam-tan-nhiet
Màng lọc bị rách và chảy xệ

e. Lưới hỗ trợ bị hỏng

Lưới hỗ trợ là cấu trúc giữ tháp giải nhiệt tại chỗ. Khi các lưới đỡ bị hư hỏng và không giữ tấm giải nhiệt đúng cách, điều này làm cho khối đệm bị chảy xệ hoặc cong vênh hoặc rơi ra khỏi vị trí.

Nếu cấu trúc không được làm từ vật liệu lâu dài, nó có thể dễ dàng bị hư hỏng bởi nước. Các khối đệm không hoạt động tối ưu, hãy đầu tư vào một cấu trúc lâu dài và thay thế phần giải nhiệt của bạn.

Hướng dẫn cách thay thế tấm tản nhiệt tháp giải nhiệt

Phạm vi công việc

• Loại bỏ các khối đệm bị hư hỏng hoặc cũ ra khỏi tháp.

• Dỡ phần vỏ tháp để đưa khối đệm cũ ra ngoài và đưa khối đệm mới vào.

• Tiến hành lắp đặt các khối filling vào trong tháp giải nhiệt.

Lắp đặt tấm giải nhiệt

• Đưa khối tấm hạ nhiệt vào trong tháp.

• Sau đó, gắn chúng lại với nhau từ dưới lên trên.

Nếu bạn không có kỹ năng hoặc kiến ​​thức cần thiết để thay thế tấm giải nhiệt tháp giải nhiệt, bạn nên liên hệ với các công ty chuyên về lắp đặt, sửa chữa, bảo trì và thay thế tháp giải nhiệt.

Các chuyên gia sẽ có thể kiểm tra các bộ phận của tháp giải nhiệt của bạn và xác định các vấn đề và đưa ra lời khuyên cho bạn. Sử dụng internet để tìm các công ty sản xuất và lắp đặt tháp giải nhiệt được đánh giá cao nhất. Tại đây bạn sẽ có thể liên hệ với họ, biết thêm thông tin và đặt lịch hẹn kiểm tra.

Nếu bạn đang gặp các dấu hiệu như đã nêu ở trên, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0906 355 488. Chúng tôi sẽ để đến kiểm tra tổng thể tháp giải nhiệt của bạn.

Tại sao nên lựa chọn Alpha để giúp bạn thay thế tấm tản nhiệt cho tháp hạ nhiệt của bạn?

  • Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển. Alpha Việt Nam hiện là đơn vị hàng đầu trong ngành công nghiệp lạnh và tháp giải nhiệt tại Việt Nam. Chúng tôi là công ty sản xuất Tháp giải nhiệt và cung cấp linh phụ kiện của tất cả các hãng Tháp giải nhiệt khác .
  • Sản phẩm của Alpha đã đạt được nhiều chức năng ưu việt như độ ồn thấp, siêu yên tĩnh, chống ăn mòn, độ bền cao, trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ gọn và dễ dàng tháo lắp, bảo trì…
  • Quý đối tác và khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm và các chính sách bảo hành khác.
  • Hiện chúng tôi đã cung cấp cho hầu hết các đơn vị phân phối trên cả nước. Là thương hiệu tháp giải nhiệt được khách hàng và đối tác tin tưởng.
  • Alpha hiện là đơn vị sản xuất trực tiếp, do đó giá bán tấm tản nhiệt nước của chúng tôi tự tin là giá tốt nhất.
  • Alpha có đội ngũ nhân viên, kỹ thuật trẻ đầy sáng tạo và năng động, luôn mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.
tháp giải nhiệt Alpha tròn
Tháp giải nhiệt Alpha

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin mới và thú vị về tháp giải nhiệt. Nếu bạn cảm thấy có điều gì đó bạn không hiểu hoặc bạn có câu hỏi về việc thay thế lắp đặt tháp giải nhiệt Alpha cũng như linh phụ kiện tháp giải nhiệt, vui lòng liên hệ thông tin bên dưới chúng tôi sẽ giúp đỡ hết sức có thể.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG PHÍA BẮC

  • Khu đô thị Hải Đăng, đường Hàm Nghi, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 0906.355.488
  • Email: [email protected]

VĂN PHÒNG MIỀN TRUNG

  • SỐ 04 Lý Thường Kiệt, Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
  • Điện thoại: 0976.355.488
  • Email: [email protected]

VĂN PHÒNG MIỀN NAM

  • Số 149 đường số 14, KDC Phong Phú 4 – Lovera Park, Phong Phú, Bình Chánh, HCM
  • Điện thoại: 0916.355.488
  • Email: [email protected]

Xem thêm các bài viết liên quan:

Nguyên lý hoạt động, cấu tạo của tháp giải nhiệt tròn

Thay thế tấm tản nhiệt Xi Măng Xuân Thành – Hà Nam

Tấm chắn bắn nước APD-01 thay thế cho dàn ngưng bay hơi

Quạt giải nhiệt Model ALF

Trong hệ thống tản nhiệt, cánh quạt giải nhiệt Model ALF thường được kết hợp...

Cánh quạt Alpha D7000mm

Cánh quạt Alpha D7000mm tháp giải nhiệt nước đóng một vai trò quan trọng trong...

Cánh quạt D3800mm

Cánh quạt D3800mm tháp giải nhiệt đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm...

Cánh quạt D4800mm

Cánh quạt D4800mm tháp giải nhiệt đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm...

Cánh quạt D2400mm

Trong hệ thống tháp giải nhiệt, cánh quạt D2400mm đóng một vai trò quan trọng...

Cánh quạt D1800mm

Cánh quạt D1800mm trong hệ thống tản nhiệt đóng vai trò quan trọng trong việc...

Cánh quạt D930mm

Trong hệ thống tháp giải nhiệt, cánh quạt D930mm đóng một vai trò quan trọng...

Cánh quạt D2000mm

Cánh quạt D2000mm trong tháp giải nhiệt nước đóng một vai trò quan trọng trong...