Kinh nghiệm lựa chọn vị trí lắp đặt Tháp giải nhiệt Cooling Tower

Để tháp giải nhiệt hoạt động hiệu quả, cần rất nhiều yếu tố. Một trong các yếu tố đó là vị trí lắp đặt thap giai nhiet. Chọn vị trí lắp đặt tháp hạ nhiệt rất quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất của tháp khi hoạt động. Bài viết này Alpha chia sẻ đến bạn một vài kinh nghiệm khi lựa chọn vị trí lắp đặt tháp tản nhiệt, cùng Alpha tìm hiểu thêm về tháp giải nhiệt nhé!

Tầm quan trọng của việc lựa chọn vị trí lắp đặt tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt Alpha vuông
Tháp giải nhiệt vuông Alpha

Lựa chọn vị trí lắp đặt tháp giải nhiệt thích hợp có vai trò vô cùng quan trọng. Vừa có thể bảo vệ tháp hạ nhiệt vừa đảm bảo cho tháp hạ nhiệt hoạt động với đầy đủ công suất thiết kế. Về bản chất mục đích của việc lựa chọn vị trí lắp đặt tháp tản nhiệt là để không khí có thể đi vào trong tháp một cách tự do mà không có chướng ngại vật nào. Và đảm bảo rằng dòng chảy ngược được giảm thiểu, tối ưu được việc lắp đặt thiết kế đường ống dẫn nước.

Để đạt được mục tiêu này, trước tiên chúng ta phải xem xét đến các yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc lắp đặt tháp giải nhiệt. Trong phần thiết kế, hãy xem xét các hạn chế về không gian lắp đặt, các tòa nhà xung quanh, các đơn vị ở hiện tại, các tòa nhà lân cận, hướng gió chủ yếu, đường ống và các kế hoạch mở rộng có thể có trong tương lai. Sau khi nắm vững được những thông tin này, bạn có thể lựa chọn được chính xác vị trí lắp đặt tháp giải nhiệt nước.

Một số kinh nghiệm lựa chọn vị trí lắp đặt tháp giải nhiệt nước

tháp giải nhiệt Alpha tròn
Lựa chọn vị trí lắp đặt tháp giải nhiệt Alpha tròn

I. Thông thường, tháp giải nhiệt lắp đặt tại các nhà xưởng được lắp đặt trên mái nhà hoặc trên mặt đất của các công trình khác có khả năng chịu lực. Vì điều này có tác dụng giúp thông gió tốt hơn, giúp tháp hạ nhiệt tản nhiệt tốt hơn. Lưu ý: Trong quá trình lắp đặt, khoảng cách song song giữa cửa hút gió của tháp giải nhiệt và công trình không được nhỏ hơn 1,5 lần đường kính ngoài của thân tháp để không khí trong lành đi vào tháp mà không bị cản trở, tránh lắp đặt ở tường cao, không có hệ thống thông gió.

II. Khi tháp giải nhiệt cũ của bạn không đáp ứng được yêu cầu sản xuất, bạn cần phải lắp đặt thêm một tháp giải nhiệt. Lúc này bạn cần chú ý đến khoảng cách giữa hai tháp giải nhiệt để có thể thông gió thuận lợi. Khoảng cách lý tưởng nhất giữa hai tháp là 2 lần đường kính tháp trở lên.

III. Khi lựa chọn vị trí lắp đặt tháp giải nhiệt bạn phải chú ý xem đặc điểm của không gian xung quanh. Không nên lắp đặt ở những nơi có nhiều bụi bẩn để tránh cho tấm tản nhiệt  bị đóng cặn và bụi bám chặt gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của tháp làm mát nước.

IV. Trong quá trình lắp đặt, nếu có nơi nóng như bếp hoặc các phòng đặt nồi hơi và các thiết bị sinh nhiệt khác bạn nên cân nhắc để chọn những vị trí khác tốt hơn. Những nơi này sinh nhiệt dẫn đến khả năng tản nhiệt và khả năng làm mát của tháp hạ nhiệt giảm đi đáng kể gây thất thoát, lãng phí và làm tăng chi phí vận hành.

Tư vấn lắp đặt tháp giải nhiệt công nghiệp

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hay bất kỳ thắc mắc gì về thiết kế hệ thống giải nhiệt và lựa chọn vị trí lắp đặt tháp giải nhiệt thì hãy liên hệ ngay với Alpha Cooling Tower để được hỗ trợ và tư vấn từ kỹ thuật viên của chúng tôi.

Tại sao nên chọn Alpha để tư vấn và hỗ trợ

Gian hàng trưng bày của Alpha
Gian hàng trưng bày của Alpha

Alpha là nhà sản xuất tháp giải nhiệt uy tín. Chuyên cung cấp tháp giải nhiệt, linh phụ kiện tháp giải nhiệt.

 • Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Alpha hiện là đơn vị hàng đầu trong ngành công nghiệp lạnh và tháp giải nhiệt. Là đơn vị sản xuất Tháp giải nhiệt Alpha và linh phụ kiện của tất cả các hãng Tháp giải nhiệt khác.
 • Sản phẩm của chúng tôi đã đạt được nhiều chức năng ưu việt như độ ồn thấp, siêu yên tĩnh, chống ăn mòn, độ bền cao, trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ gọn và dễ dàng tháo lắp, bảo trì…
 • Quý đối tác và khách hàng hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm và các chính sách bảo hành khác.
 • Tháp giải nhiệt Alpha đã cung cấp cho hầu hết các đơn vị phân phối trên cả nước. Là thương hiệu được khách hàng và đối tác tin tưởng.
 • Là đơn vị sản xuất, do đó giá bán tháp giải nhiệt của chúng tôi tự tin là giá tốt nhất.
 • Alpha có đội ngũ nhân viên, kỹ thuật trẻ đầy sáng tạo và năng động, luôn mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất

Bài viết trên đây Alpha vừa cùng bạn tìm hiểu thêm về vị trí lắp đặt tháp giải nhiệt, Quý khách có nhu cầu hoặc câu hỏi cần giải đáp về tháp giải nhiệt xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn sớm nhất.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG PHÍA BẮC

 • Khu đô thị Hải Đăng, đường Hàm Nghi, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 0906.355.488
 • Email: [email protected]

VĂN PHÒNG MIỀN TRUNG

 • SỐ 04 LÝ THƯỜNG KIỆT, Thành phố ĐÔNG HÀ, tỉnh QUẢNG TRỊ
 • Điện thoại: 0976.355.488
 • Email: [email protected]

VĂN PHÒNG MIỀN NAM

 • Số 149 đường số 14, KDC Phong Phú 4 – Lovera Park, Phong Phú, Bình Chánh, HCM
 • Điện thoại: 0916.355.488
 • Email: [email protected]

Xem thêm một số tin tức khác:

Hướng dẫn lựa chọn tháp giải nhiệt phù hợp với nhu cầu của bạn!

Chọn mua linh kiện tháp giải nhiệt tốt nhẩt

Dự án thay thế tấm tản nhiệt APF S03 tại POSCO Việt Nam!

 

Quạt giải nhiệt Model ALF

Trong hệ thống tản nhiệt, cánh quạt giải nhiệt Model ALF thường được kết hợp...

Cánh quạt Alpha D7000mm

Cánh quạt Alpha D7000mm tháp giải nhiệt nước đóng một vai trò quan trọng trong...

Cánh quạt D3800mm

Cánh quạt D3800mm tháp giải nhiệt đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm...

Cánh quạt D4800mm

Cánh quạt D4800mm tháp giải nhiệt đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm...

Cánh quạt D2400mm

Trong hệ thống tháp giải nhiệt, cánh quạt D2400mm đóng một vai trò quan trọng...

Cánh quạt D1800mm

Cánh quạt D1800mm trong hệ thống tản nhiệt đóng vai trò quan trọng trong việc...

Cánh quạt D930mm

Trong hệ thống tháp giải nhiệt, cánh quạt D930mm đóng một vai trò quan trọng...

Cánh quạt D2000mm

Cánh quạt D2000mm trong tháp giải nhiệt nước đóng một vai trò quan trọng trong...