Nguyên lý hoạt động, Cấu tạo của tháp giải nhiệt vuông gió ngược (Model: APC-F)

Tháp giải nhiệt công nghiệp là một giải pháp không thể thiếu Tại các nhà máy và các xưởng sản xuất lớn hiện nay. Để có thể làm mát hệ thống máy móc giúp cho việc vận hành và sản xuất được tốt nhất thì đầu tư vào tháp giải nhiệt là một sự đầu tư đúng đắn. Tháp giải nhiệt vuông gió ngược là một dòng tháp được sử dụng nhiều tại các nhà máy lớn như xi măng, sắt thép… Để giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về dòng tháp này. Tháp giải nhiệt Alpha sẽ chia sẻ đến bạn nguyên lý hoạt động và cấu tạo của tháp giải nhiệt vuông gió ngược.

Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt vuông gió ngược:

Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt dạng vuông gió ngược (model APC-F) là trích nhiệt từ hơi nước và thải nhiệt ra ngoài khí quyển. Kết quả của quá trình hạ nhiệt là phần nước còn lại trong tháp được làm mát đáng kể.

Ban đầu nước nóng được đưa vào bên trong hệ thống tháp qua thiết bị phân phối ở đỉnh tháp rồi tự chảy xuống dưới qua tấm tản nhiệt nhờ vào trọng lực. Khi đó hệ thống quạt gió hoạt động sẽ hút không khí mát ở bên ngoài vào tiếp xúc với nước nóng và tấm tản nhiệt. Không khí đó sau quá trình trao đổi nhiệt bị nóng lên và được đưa ra ngoài dựa vào đối lưu không khí. Nhờ vậy nước sau khi đi qua tháp giải nhiệt vuông gió ngược sẽ được làm mát.

tháp giải nhiệt vuông gió ngược
Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt vuông gió ngược

Nguồn nước được làm mát sẽ rơi xuống đế bồn, được dẫn qua hệ thống đường ống để đưa tới phục vụ cho nhu cầu làm mát cho máy móc và trang thiết bị hoạt động trong các nhà máy, công xưởng, xí nghiệp sản xuất.

Cấu tạo của tháp giải nhiệt vuông gió ngược

* Đặc điểm thiết kế: Model APC-F được thiết kế dạng hình hộp chữ nhật và lấy gió từ 4 mặt của tháp nên không bị ảnh hưởng bởi hướng gió, hao hụt áp suất đảm bảo tháp hoạt động hiệu quả.

cấu tạo tháp giải nhiệt vuông gió ngược
Cấu tạo tháp giải nhiệt vuông gió ngược

Vỏ bồn tháp giải nhiệt ALPHA:

Vỏ bồn được làm bằng chất liệu F.R.P (Fiberglass reinforced polyester), được chế tạo từ sợi thủy tinh và một loại keo kết dính đặc biệt. Chất liệu F.R.P có khả năng chịu được sự uốn dẻo rất cao, siêu cứng, liên kết siêu bền chống lại được sự oxy hóa cũng như là sự ăn mòn của các chất hóa học, không bám rong rêu, vì vậy tuổi thọ của vỏ bồn rất cao.

Động cơ quạt tháp giải nhiệt:

Động cơ quạt được quấn 100% dây đồng, có lớp cách điện IP 55, được chế tạo từ các nguyên liệu đặc biệt với độ chính xác cao, tuyệt đối an toàn khi vận hành và chịu được thời tiết mưa nắng. Hệ thống động cơ được thiết kế có khả năng chống thấm nước đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bộ phận này chuyển động bằng bánh răng nên quá trình vận hành rất êm ái, ổn định.

Cánh quạt tháp giải nhiệt:

Cánh quạt được thiết kế từ nhiều loại vật liệu khác nhau như nhựa FRP, nhôm có độ bền cao, kiểu quạt hướng trục. Quạt được thiết kế với độ ồn thấp, góc nghiêng cánh quạt có thể điều chỉnh với độ linh hoạt cao theo công suất và tốc độ vòng quay.

Tấm tản nhiệt:

Tấm tản nhiệt được thiết kế qua quá trình hút chân không và cán nhiệt tạo hình, với thiết kế theo dạng nghiêng giúp mở rộng diện tích tiếp xúc, kéo dài thời gian trao đổi nhiệt và tăng hiệu quả làm mát, đạt trạng thái tối ưu.

Máng nước, bồn thu nước:

Máng nước, bồn thu nước được thiết kế hoàn toàn bằng vật liệu FRP và sử dụng các thanh thép có độ bền kết cấu cao làm khung giá đỡ nên rất dễ dàng lắp đặt.

Đầu chia nước:

Đầu chia nước được làm bằng vật liệu PP, được thiết kế để không bị tắc nghẽn, do đó các lỗ thoát nước có thể tránh tình trạng bị nghẹt và thường xuyên được làm sạch.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên lý hoạt động và cấu tạo của tháp giải nhiệt vuông gió ngược. Đội ngũ Alpha Coolingtower luôn hỗ trợ khách hàng tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm cũng như cung cấp một giải pháp làm mát hệ thống máy móc tốt nhất. Mọi nhu cầu về tìm hiểu sản phẩm cũng như đặt mua vui lòng liên hệ với chúng tôi.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG PHÍA BẮC

  • Khu đô thị Hải Đăng, đường Hàm Nghi, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 0906.355.488
  • Email: [email protected]

VĂN PHÒNG MIỀN TRUNG

  • SỐ 04 LÝ THƯỜNG KIỆT, thành phố ĐÔNG HÀ, tỉnh QUẢNG TRỊ
  • Điện thoại: 0976.355.488
  • Email: [email protected]

VĂN PHÒNG MIỀN NAM

  • Số 149 đường số 14, KDC Phong Phú 4 – Lovera Park, Phong Phú, Bình Chánh, HCM
  • Điện thoại: 0916.355.488
  • Email: [email protected]

Xem thêm một số bài viết hữu ích khác:

Quạt giải nhiệt Model ALF

Trong hệ thống tản nhiệt, cánh quạt giải nhiệt Model ALF thường được kết hợp...

Cánh quạt Alpha D7000mm

Cánh quạt Alpha D7000mm tháp giải nhiệt nước đóng một vai trò quan trọng trong...

Cánh quạt D3800mm

Cánh quạt D3800mm tháp giải nhiệt đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm...

Cánh quạt D4800mm

Cánh quạt D4800mm tháp giải nhiệt đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm...

Cánh quạt D2400mm

Trong hệ thống tháp giải nhiệt, cánh quạt D2400mm đóng một vai trò quan trọng...

Cánh quạt D1800mm

Cánh quạt D1800mm trong hệ thống tản nhiệt đóng vai trò quan trọng trong việc...

Cánh quạt D930mm

Trong hệ thống tháp giải nhiệt, cánh quạt D930mm đóng một vai trò quan trọng...

Cánh quạt D2000mm

Cánh quạt D2000mm trong tháp giải nhiệt nước đóng một vai trò quan trọng trong...