NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG – CẤU TẠO THÁP GIẢI NHIỆT TRÒN (Model: APC)

THÁP GIẢI NHIỆT

* Nguyên lý hoạt động:

   Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt dạng tròn (model APC) là trích nhiệt từ hơi nước và thải nhiệt ra ngoài khí quyển. Kết quả của quá trình hạ nhiệt là phần nước còn lại trong tháp được làm mát đáng kể.

   Ban đầu nước nóng sẽ được đưa vào bên trong hệ thống tháp; sau đó sẽ được phun thành dạng tia và rơi xuống bề mặt tấm giải nhiệt. Ngay lúc này, luồng không khí từ bên ngoài được đưa vào tháp và được đẩy từ dưới đáy lên trên theo chiều thẳng đứng. Khi đó, luồng không khí sẽ tiếp xúc trực tiếp với nước nóng, cuốn theo hơi nước nóng lên cao và thải ra môi trường bên ngoài tháp.

   Kết quả của quá trình giải nhiệt là nguồn nước được làm mát sẽ rơi xuống đế bồn, được dẫn qua hệ thống đường ống để đưa tới phục vụ cho nhu cầu làm mát cho máy móc và trang thiết bị hoạt động trong các nhà máy, công xưởng, xí nghiệp sản xuất.

* Đặc điểm thiết kế: Do được thiết kế hình tròn nên khi vận hành tháp không bị ảnh hưởng bởi các hướng gió, hao hụt áp suất bên trong nhỏ bảo đảm cho tháp hoạt động một cách hiệu quả và kinh tế nhất.

  • Vỏ bồn tháp giải nhiệt ALPHA:

Vỏ bồn được làm bằng chất liệu F.R.P (Fiberglass reinforced polyester), được chế tạo từ sợi thủy tinh và một loại keo kết dính đặc biệt.Chất liệu F.R.P có khả năng chịu được sự uốn dẻo rất cao, siêu cứng, liên kết siêu bền chống lại được sự oxy hóa cũng như là sự ăn mòn của các chất hóa học, không bám rong rêu, vì vậy tuổi thọ của vỏ bồn rất cao.

  • Động cơ quạt tháp giải nhiệt:

– Động cơ quạt được quấn 100% dây đồng, có lớp cách điện IP 55, được chế tạo từ các nguyên liệu đặc biệt với độ chính xác cao, tuyệt đối an toàn và tin cậy khi vận hành. Chịu được thời tiết mưa nắng

– Hệ thống động cơ được thiết kế có khả năng chống thấm nước đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bộ phận này chuyển động bằng bánh răng nên quá trình vận hành rất êm ái, ổn định.

  • Cánh quạt tháp giải nhiệt:

Tháp giải nhiệt không những chỉ cần lưu lượng gió lớn mà còn đòi hỏi tiếng ồn nhỏ khi vận hành.Cánh quạt của ALPHA được thiết kế theo nguyên tắc khí động lực học, hoạt động ở tốc độ nhỏ nhất có thể sinh ra lượng gió tối đa, tiết kiệm điện năng. Hơn thế nữa, cánh quạt còn được thiết kế riêng, đặc biệt phù hợp với đặc điểm của từng loại tháp.

  • Hệ thống phun nước:

Bao gồm một bộ ống phun và một đầu phun, lắp trên đầu ống đứng của tháp. Hệ thống phun hoạt động nhờ áp lực của dòng nước lưu chuyển trong tháp. Trên ống phun có các lỗ phun với đường kính khoảng vài mm. Khi bơm hoạt động, tốc độ của nước sẽ đẩy nước thoát ra qua các lỗ phun.
Hệ thống phun này được thiết kế kiểu tự động quay tròn, có thể hoạt động ngay khi nước có áp lực thấp.

  • Tấm tản nhiệt:

Tấm tản nhiệt được làm bằng PVC đặc biệt, bề mặt được gia công hình gợn sóng với các rãnh xiên, xếp ép theo khuôn nên rất dễ thay thế, dễ bảo dưỡng. Tấm tản nhiệt có tác dụng giảm tốc độ rơi của nước, tăng diện tích tiếp xúc bề mặt, cung cấp một lượng gió tối đa vào tiếp xúc với nước, tạo hiệu quả giải nhiệt cao.