Nguyên lý hoạt động, cấu tạo của tháp giải nhiệt tròn (Model: APC)

Hiện nay, Tháp giải nhiệt tròn đang được rất nhiều nhà máy, xí nghiệp sử dụng phổ biến. Với lợi thế nhỏ gọn và đẹp mắt hơn, phù hợp với các nhà máy đủ công suất vừa và nhỏ. Tháp giải nhiệt tròn là giải pháp làm mát hệ thống máy móc xưởng sản xuất tốt nhất hiện nay. Bài viết này, mời bạn cùng Alpha cooling tower tìm hiểu chi tiết về dòng tháp giải nhiệt này nhé.

Tháp giải nhiệt tròn là gì?

Tháp giải nhiệt tròn Là dòng tháp giải nhiệt công nghiệp được lắp tại nhiều không gian khác nhau. Ngay ở những nơi có điều kiện làm việc khắc nghiệt. Nguyên nhân là do tháp giải nhiệt nước được cấu tạo từ nhiều vật liệu cao cấp. Các vật liệu này có khả năng chống ăn mòn, chống ghỉ sét.

Tháp giải nhiệt nước dạng hình tròn được sử dụng phổ biến tại rất nhiều ngành công nghiệp như: Ngành công nghiệp đông lạnh, ép nhựa….

* Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt tròn:

Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt tròn (model APC) chính là trích nhiệt từ hơi nước và thải nhiệt ra ngoài bầu khí quyển. Kết quả của quá trình hạ nhiệt này sẽ là phần nước còn lại trong tháp được làm mát đáng kể. Giúp việc vận hành máy móc trơn tru hơn và bền bỉ hơn.

Cụ thể hơn về quá trình này là:

Ban đầu nước nóng sẽ được đưa vào bên trong hệ thống tháp giải nhiệt tròn. Sau đó, nước sẽ được phun thành dạng tia và rơi xuống bề mặt tấm giải nhiệt trong tháp. Ngay lúc này, luồng không khí từ bên ngoài sẽ được đưa vào tháp và được đẩy từ dưới đáy lên trên theo chiều thẳng đứng. Khi đó, luồng không khí sẽ tiếp xúc trực tiếp với nước nóng và cuốn theo hơi nước nóng lên cao. Sau đó thải ra môi trường bên ngoài tháp giải nhiệt.

Kết quả của quá trình hạ nhiệt là nguồn nước được làm mát sẽ rơi xuống đế bồn. Sau đó được dẫn qua hệ thống đường ống để đưa tới phục vụ cho nhu cầu làm mát máy móc và trang thiết bị hoạt động trong các nhà máy, công xưởng, xí nghiệp sản xuất.

nguyên lý hoạt động tháp giải nhiệt
Nguyên lý hoạt động tháp giải nhiệt tròn

Cấu tạo của tháp giải nhiệt

Dưới đây là hình ảnh về cấu tạo của tháp giải nhiệt tròn. Cùng xem cấu tạo của nó nhé.

Cấu tạo tháp giải nhiệt tròn
Cấu tạo tháp giải nhiệt tròn

 

Đặc điểm thiết kế của tháp giải nhiệt tròn:

Do tháp giải nhiệt tròn được thiết kế hình tròn nên khi vận hành, tháp sẽ không bị ảnh hưởng bởi các hướng gió. Và hao hụt áp suất bên trong nhỏ, sẽ bảo đảm cho tháp hoạt động một cách hiệu quả và kinh tế nhất.

Vỏ bồn tháp giải nhiệt ALPHA:

Vỏ bồn của tháp hạ nhiệt tròn được làm bằng chất liệu F.R.P (Fiberglass reinforced polyester). Được chế tạo từ sợi thủy tinh và một loại keo kết dính rất đặc biệt. Chất liệu F.R.P này có khả năng chịu được sự uốn dẻo rất cao, siêu cứng. Đồng thời liên kết siêu bền chống lại được sự oxy hóa cũng như  sự ăn mòn của các chất hóa học. Ngoài ra, nó không bám rong rêu, vì vậy tuổi thọ của vỏ bồn này rất cao.

Động cơ quạt tháp giải nhiệt:

– Động cơ quạt của tháp giải nhiệt tròn được quấn 100% dây đồng, có lớp cách điện IP 55. Nó được chế tạo từ các nguyên liệu đặc biệt với độ chính xác cao, tuyệt đối an toàn và tin cậy khi vận hành. Ngoài ra, động cơ này Chịu được thời tiết mưa nắng.

– Hệ thống động cơ quạt tháp giải nhiệt tròn được thiết kế có khả năng chống thấm nước đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bộ phận này chuyển động bằng bánh răng nên quá trình vận hành rất êm ái và ổn định.

Cánh quạt tháp giải nhiệt:

Tháp giải nhiệt tròn không những chỉ cần lưu lượng gió lớn mà còn đòi hỏi tiếng ồn nhỏ khi vận hành. Cánh quạt tháp giải nhiệt của ALPHA được thiết kế theo nguyên tắc khí động lực học, hoạt động ở tốc độ nhỏ nhất có thể sinh ra lượng gió tối đa, tiết kiệm điện năng. Hơn thế nữa, cánh quạt còn được thiết kế riêng, đặc biệt phù hợp với đặc điểm của từng loại tháp.

Hệ thống phun nước:

Hệ thống phun nước Bao gồm một bộ ống phun và một đầu phun, lắp trên đầu ống đứng của tháp. Hệ thống phun hoạt động nhờ áp lực của dòng nước lưu chuyển trong tháp. Trên ống phun có các lỗ phun với đường kính khoảng vài mm. Khi bơm hoạt động, tốc độ của nước sẽ đẩy nước thoát ra qua các lỗ phun.
Hệ thống phun nước này được thiết kế kiểu tự động quay tròn. Nó có thể hoạt động ngay khi nước có áp lực thấp.

Tấm tản nhiệt:

Tấm tản nhiệt được làm bằng vật liệu PVC đặc biệt. Bề mặt tấm tản nhiệt được gia công hình gợn sóng với các rãnh xiên, xếp ép theo khuôn nên rất dễ thay thế và bảo dưỡng. Tấm tản nhiệt có tác dụng giảm tốc độ rơi của nước, tăng diện tích tiếp xúc bề mặt. Cung cấp một lượng gió tối đa vào tiếp xúc với nước và tạo hiệu quả giải nhiệt cao.

Trên đây là nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt tròn và cấu tạo của tháp giải nhiệt tròn mà đội ngũ Tháp giải nhiệt Alpha chia sẻ đến bạn. Nếu có thắc mắc hay nhận xét, đóng góp vui lòng liên hệ với chúng tôi.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG PHÍA BẮC

  • Khu đô thị Hải Đăng, đường Hàm Nghi, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 0906.355.488
  • Email: [email protected]

VĂN PHÒNG MIỀN TRUNG

  • SỐ 04 LÝ THƯỜNG KIỆT, thành phố ĐÔNG HÀ, tỉnh QUẢNG TRỊ
  • Điện thoại: 0976.355.488
  • Email: [email protected]

VĂN PHÒNG MIỀN NAM

  • Số 149 đường số 14, KDC Phong Phú 4 – Lovera Park, Phong Phú, Bình Chánh, HCM
  • Điện thoại: 0916.355.488
  • Email: [email protected]

Xem thêm bài viết:

Tấm lắng Lamen-Lamella là gì?

Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt dạng vuông 

Quạt giải nhiệt Model ALF

Trong hệ thống tản nhiệt, cánh quạt giải nhiệt Model ALF thường được kết hợp...

Cánh quạt Alpha D7000mm

Cánh quạt Alpha D7000mm tháp giải nhiệt nước đóng một vai trò quan trọng trong...

Cánh quạt D3800mm

Cánh quạt D3800mm tháp giải nhiệt đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm...

Cánh quạt D4800mm

Cánh quạt D4800mm tháp giải nhiệt đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm...

Cánh quạt D2400mm

Trong hệ thống tháp giải nhiệt, cánh quạt D2400mm đóng một vai trò quan trọng...

Cánh quạt D1800mm

Cánh quạt D1800mm trong hệ thống tản nhiệt đóng vai trò quan trọng trong việc...

Cánh quạt D930mm

Trong hệ thống tháp giải nhiệt, cánh quạt D930mm đóng một vai trò quan trọng...

Cánh quạt D2000mm

Cánh quạt D2000mm trong tháp giải nhiệt nước đóng một vai trò quan trọng trong...