NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG – CẤU TẠO THÁP GIẢI NHIỆT VUÔNG (Model: APC-S)

THÁP GIẢI NHIỆT

* Nguyên lý hoạt động:

   Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt dạng vuông (model APC-S) là trích nhiệt từ hơi nước và thải nhiệt ra ngoài khí quyển. Kết quả của quá trình hạ nhiệt là phần nước còn lại trong tháp được làm mát đáng kể.

   Ban đầu nước nóng được đưa vào bên trong hệ thống tháp qua thiết bị phân phối ở đỉnh tháp rồi tự chảy xuống dưới qua tấm tản nhiệt nhờ vào trọng lực. Khi đó hệ thống quạt gió hoạt động sẽ hút không khí mát ở bên ngoài vào tiếp xúc với nước nóng và tấm tản nhiệt. Không khí đó sau quá trình trao đổi nhiệt bị nóng lên và được đưa ra ngoài dựa vào đối lưu không khí, nhờ vậy nước sau khi đi qua tháp giải nhiệt sẽ được làm mát.

   Nguồn nước được làm mát sẽ rơi xuống đế bồn, được dẫn qua hệ thống đường ống để đưa tới phục vụ cho nhu cầu làm mát cho máy móc và trang thiết bị hoạt động trong các nhà máy, công xưởng, xí nghiệp sản xuất.


* Đặc điểm thiết kế: Do được thiết kế hình hộp chữ nhật có khoảng không gian trống ở giữa để thoát hơi nóng và kiểm tra tháp. Tấm tản nhiệt được đặt đều ở 2 bên theo chiều dài của tháp và cũng là nơi lấy gió để phục vụ cho việc tản nhiệt. Nước nóng đi vào được đưa lên đỉnh tháp và vào 2 thiết bị phân phối nước đặt ở 2 đầu theo chiều dài tháp.

 

  • Vỏ bồn tháp giải nhiệt ALPHA:

Vỏ bồn được làm bằng chất liệu F.R.P (Fiberglass reinforced polyester), được chế tạo từ sợi thủy tinh và một loại keo kết dính đặc biệt. Chất liệu F.R.P có khả năng chịu được sự uốn dẻo rất cao, siêu cứng, liên kết siêu bền chống lại được sự oxy hóa cũng như là sự ăn mòn của các chất hóa học, không bám rong rêu, vì vậy tuổi thọ của vỏ bồn rất cao.

  • Động cơ quạt tháp giải nhiệt:

Động cơ quạt được quấn 100% dây đồng, có lớp cách điện IP 55, được chế tạo từ các nguyên liệu đặc biệt với độ chính xác cao, tuyệt đối an toàn khi vận hành và chịu được thời tiết mưa nắng. Hệ thống động cơ được thiết kế có khả năng chống thấm nước đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bộ phận này chuyển động bằng bánh răng nên quá trình vận hành rất êm ái, ổn định.

  • Cánh quạt tháp giải nhiệt:

Cánh quạt được thiết kế từ nhiều loại vật liệu khác nhau như nhựa FRP, nhôm có độ bền cao, kiểu quạt hướng trục. Quạt được thiết kế với độ ồn thấp, góc nghiêng cánh quạt có thể điều chỉnh với độ linh hoạt cao theo công suất và tốc độ vòng quay.

  • Tấm tản nhiệt:

Tấm tản nhiệt được thiết kế qua quá trình hút chân không và cán nhiệt tạo hình, với thiết kế theo dạng nghiêng giúp mở rộng diện tích tiếp xúc, kéo dài thời gian trao đổi nhiệt và tăng hiệu quả làm mát, đạt trạng thái tối ưu.

  • Máng nước, bồn thu nước:

Máng nước, bồn thu nước được thiết kế hoàn toàn bằng vật liệu FRP và sử dụng các thanh thép có độ bền kết cấu cao làm khung giá đỡ nên rất dễ dàng lắp đặt.

  • Đầu chia nước:

Đầu chia nước được làm bằng vật liệu PP, được thiết kế để không bị tắc nghẽn, do đó các lỗ thoát nước có thể tránh tình trạng bị nghẹt và thường xuyên được làm sạch.