Tại sao nên thay mới tấm tản nhiệt tháp giải nhiệt định kỳ

Tại sao nên thay mới tấm tản nhiệt tháp giải nhiệt định kỳ

Tấm tản nhiệt tháp giải nhiệt có chức năng trao đổi nhiệt giữa khí và nước. Nếu tấm đệm bị hư, cũ sẽ hoạt động không hiệu quả, ảnh hưởng đến khả năng làm mát của tháp. Ở bài viết dưới đây, chúng ta sẽ thảo luận về việc thay mới tấm tản nhiệt cho tháp giải nhiệt. Đồng thời nhận biết các dấu hiệu cần thay mới linh kiện này. 

4 dấu hiệu cho thấy cần thay tấm tản nhiệt cho tháp giải nhiệt

Theo thời gian, tấm giải nhiệt nước của tháp giải nhiệt sẽ bắt đầu xuống cấp hoặc bị hư hỏng. Từ đó linh kiện không thể thực hiện tốt chức năng trao đổi nhiệt. Tháp giải nhiệt hoạt động kém sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn, giải nhiệt không hiệu quả còn ảnh hưởng đến hoạt động của máy móc, dây chuyền sản xuất, công xưởng,…

  Có 4 dấu hiệu cơ bản dùng để nhận biết tấm tản nhiệt cần được thay mới.

Dấu hiệu cần thay thế tấm tản nhiệt

Có 4 dấu hiệu thường gặp cho thấy tấm tản nhiệt đã bị mòn, giảm chất lượng và cần được thay mới. Nếu bạn phát hiện 1 trong số các dấu hiệu dưới đây thì hãy nhanh chóng thay tấm tản nhiệt cho tháp giải nhiệt. Cụ thể:

  • Tăng tiêu thụ năng lượng: Khi tấm tản nhiệt bị hư, mòn thì chúng không thể thực hiện tốt nhiệm vụ chia cắt nước và không khí. Chính vì thế, tháp giải nhiệt phải tiêu thụ nhiều điện hơn để đảm bảo hiệu suất làm mát. Do đó, khi nhận thấy chi phí điện năng tăng đáng kể thì đầu tiên bạn hãy kiểm tra tấm tản nhiệt để có biện pháp sửa chữa và thay thế kịp thời. 
  • Hình thành cặn: Cáu cặn, rong rêu,… bám trên tấm tản nhiệt sẽ gây tắc nghẽn. Vì thế không khí và nước sẽ không thể đi qua khối đệm để thực hiện mục đích trao đổi nhiệt. Nên khi nhận thấy khả năng giải nhiệt của tháp giảm, bạn hãy quan sát tấm tản nhiệt. Nếu cần thiết hãy vệ sinh chúng hoặc thay mới. 
  • Phân phối nước không đều: Tháp giải nhiệt hoạt động sẽ tạo điều kiện để nước và không khí tiếp xúc với nhau qua tấm đệm. Nếu tấm tản nhiệt bị tắc nghẽn thì nước sẽ không thể lưu thông. Điều này làm giảm hiệu suất của toàn bộ tháp và tăng năng lượng tiêu thụ.
  • Tấm tản nhiệt nước bị biến dạng: Tấm tản nhiệt bị biến dạng nghĩa là chúng bị cong vênh, chảy xệ, thay đổi cấu trúc. Nguyên nhân là do chất lượng kém hoặc linh kiện đã cũ. Tình trạng này có thể phát hiện bằng mắt thường và đây cũng là lý do gây tình trạng phân phối nước không đồng đều. Vấn đề này không thể sửa chữa mà chỉ có thể thay mới tấm tản nhiệt.

                                                                                      Tấm tản nhiệt Hình thành cặn

Lợi ích của việc thay mới tấm đệm tháp giải nhiệt

Thay thế tấm tản nhiệt cho tháp giải nhiệt có thể cải thiện hiệu quả làm mát của hệ thống lên đáng kể. Đặc biệt khi tấm đệm đã cũ hoặc hư hỏng làm giảm tốc độ truyền nhiệt so với tiêu chuẩn thiết kế tháp. Sự suy giảm hiệu suất có thể gây nhiều bất lợi cho máy móc đang phụ thuộc một cách nguy hiểm, đôi khi còn gây ra những vấn đề nghiêm trọng như nổ, chập cháy.

Bên cạnh đó, việc lắp đặt tấm tản nhiệt mới định kỳ cũng giúp tăng hiệu suất làm mát, mang đến nhiều lợi ích cho hệ thống phụ thuộc. Đồng thời cũng duy trì tuổi thọ của tháp giải nhiệt lâu dài. Nhìn chung, việc thay tấm tản nhiệt mới sẽ tiết kiệm chi phí sửa chữa, chi phí điện nước và giúp máy móc công xưởng hoạt động ổn định, bền bỉ hơn. 

Khi thay thế tấm tản nhiệt cho tháp giải nhiệt nước, bạn cần trang bị kỹ năng và kiến thức cần thiết. Hoặc để đảm bảo lắp đặt đúng kỹ thuật, tốt nhất là nên liên hệ với các công ty chuyên lắp đặt, thay mới tấm đệm tháp giải nhiệt. Các chuyên gia trong ngành sẽ kiểm tra và xác định vấn đề mà tháp đang gặp phải. Từ đó có thể đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

                                                                         Bảo trì, thay mới tấm tản nhiệt mới cho tháp giải nhiệt mang đến nhiều lợi ích.

Tổng kết: Tấm tản nhiệt đảm nhận nhiệm vụ quan trọng trong hệ thống tháp giải nhiệt. Vì thế linh kiện này cần được bảo dưỡng thường xuyên và sử dụng đúng cách để đảm bảo hiệu suất. Nếu việc bảo trì không tốt, màng giải nhiệt sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn để thực hiện chức năng của chúng. Do đó, để tiết kiệm chi phí, đảm bảo chất lượng sản phẩm và giúp tháp giải nhiệt hoạt động ổn định thì bạn hãy thay mới tấm tản nhiệt nước.

Nếu bạn đang gặp các dấu hiệu được liệt kê bên trên, đừng ngần ngại với nhà thầu hoặc doanh nghiệp chuyên kinh doanh tháp giải nhiệt để họ đến kiểm tra. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần thay tấm tản nhiệt cho tháp giải nhiệt, vui lòng liên hệ Alpha Cooling Tower qua Hotline: 0976.355.488 để được tư vấn và hỗ trợ. Hân hạnh được đồng hành cùng quý khách.

Quạt giải nhiệt Model ALF

Trong hệ thống tản nhiệt, cánh quạt giải nhiệt Model ALF thường được kết hợp...

Cánh quạt Alpha D7000mm

Cánh quạt Alpha D7000mm tháp giải nhiệt nước đóng một vai trò quan trọng trong...

Cánh quạt D3800mm

Cánh quạt D3800mm tháp giải nhiệt đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm...

Cánh quạt D4800mm

Cánh quạt D4800mm tháp giải nhiệt đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm...

Cánh quạt D2400mm

Trong hệ thống tháp giải nhiệt, cánh quạt D2400mm đóng một vai trò quan trọng...

Cánh quạt D1800mm

Cánh quạt D1800mm trong hệ thống tản nhiệt đóng vai trò quan trọng trong việc...

Cánh quạt D930mm

Trong hệ thống tháp giải nhiệt, cánh quạt D930mm đóng một vai trò quan trọng...

Cánh quạt D2000mm

Cánh quạt D2000mm trong tháp giải nhiệt nước đóng một vai trò quan trọng trong...