Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng hộp số tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt công nghiệp là một sản phẩm giúp tiết kiệm năng lượng không thể thiếu trong ngành công nghiệp Việt Nam hiện nay. Thiết bị này đã trở nên thông dụng hơn bởi những tính năng làm mát các máy móc công nghiệp ở nhà xưởng, xí nghiệp. Giúp cho các công ty sản xuất giảm bớt chi phí và tăng thời gian sử dụng của máy móc. Tháp giải nhiệt cũng tái chế phần lớn nước và cung cấp nguồn nước làm mát máy móc liên tục. Tuy nhiên, để tháp làm việc với công suất cao và hiệu quả thì việc bảo trì và bảo dưỡng tháp giải nhiệt là điều không thể thiếu.

bảo dưỡng tháp giải nhiệt

Ở trong hệ thống tháp giải nhiệt gồm nhiều bộ phận quan trọng cấu thành một hệ thống tháp. Và một trong những thành phần quan trọng nhất của tháp giải nhiệt cần bảo dưỡng là hộp số.

Động cơ của tháp giải nhiệt

Giống như bất kỳ máy móc nào, tháp giải nhiệt cũng có các động cơ hoạt động thường xuyên. Động cơ cung cấp năng lượng cho các quạt quay trong tháp. Và động cơ chính là thành phần đòi hỏi nhiều năng lượng nhất và quan trọng nhất trong hệ thống. Do đó, bạn nên kiểm tra động cơ của tháp giải nhiệt ít nhất hai lần một năm để xem có rỉ sét, xuống cấp hay các bộ phận bị hỏng không.

Ngoài ra, bộ phận được gắn với động cơ thông qua trục truyền động là hộp số. Hộp số là tập hợp các bánh răng biến năng lượng điện thành cơ năng. Hộp số và động cơ sẽ điều khiển tháp giải nhiệt, và rất quan trọng để tháp vận hành hiệu quả.

Ngưng tụ và ăn mòn

Tháp giải nhiệt sẽ tạo ra nước ngưng tụ, đây là điều không thể tránh khỏi của quá trình làm mát. Sự ngưng tụ là sự tập hợp hơi ẩm ở bên ngoài tòa tháp, đôi khi hơi ẩm kết tụ lại và nhỏ giọt vào các bộ phận bên trong. Rỉ sét, tích tụ khoáng chất và các dạng ăn mòn khác cũng là đặc điểm điển hình trong và xung quanh tháp giải nhiệt. Rỉ sét làm giảm hiệu suất của động cơ và hộp số bên trong nó, và có thể dẫn đến hỏng hóc thiết bị.

sửa chữa tháp giải nhiệt

Chống ăn mòn thiết bị động cơ

Việc các động cơ thiết bị trong hệ thống tháp giải nhiệt bị ăn mòn là điều khó có thể tránh khỏi . Nhất là khi thiết bị này có tiếp xúc thường xuyên với nước và hơi nước. Do đó việc theo hàng năm tháng để tránh bị ăn mòn thì cần phải bảo trì và bảo dưỡng động cơ của tháp giải nhiệt. Và hộp số của tháp giải nhiệt cũng cần được xem kỹ lại, kiểm tra từ các kỹ sư kinh nghiệm và trình độ cao để xem xét bảo trì sửa chữa nếu có vấn đề.

Các kỹ sư kinh nghiệm của Tháp giải nhiệt Alpha sẽ xử lý mọi vấn đề này

Tất nhiên, để xử lý các vấn đề bảo dưỡng hộp số tháp giải nhiệt cũng như bảo trì tháp giải nhiệt hàng năm. Bạn cần phải tìm những kỹ sư và chuyên gia đầu ngành. Và Tháp giải nhiệt Alpha Việt Nam chính là sự lựa chọn đáng tin cậy. Chúng tôi hiện có đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật đầy kinh nghiệm, tâm huyết và luôn cố gắng đến hỗ trợ nhanh nhất cho quý công ty, nhà xưởng. Liên hệ với Tháp giải nhiệt Alpha để được hỗ trợ sớm nhất.

Xem thêm một số bài viết khác:

 

Quạt giải nhiệt Model ALF

Trong hệ thống tản nhiệt, cánh quạt giải nhiệt Model ALF thường được kết hợp...

Cánh quạt Alpha D7000mm

Cánh quạt Alpha D7000mm tháp giải nhiệt nước đóng một vai trò quan trọng trong...

Cánh quạt D3800mm

Cánh quạt D3800mm tháp giải nhiệt đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm...

Cánh quạt D4800mm

Cánh quạt D4800mm tháp giải nhiệt đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm...

Cánh quạt D2400mm

Trong hệ thống tháp giải nhiệt, cánh quạt D2400mm đóng một vai trò quan trọng...

Cánh quạt D1800mm

Cánh quạt D1800mm trong hệ thống tản nhiệt đóng vai trò quan trọng trong việc...

Cánh quạt D930mm

Trong hệ thống tháp giải nhiệt, cánh quạt D930mm đóng một vai trò quan trọng...

Cánh quạt D2000mm

Cánh quạt D2000mm trong tháp giải nhiệt nước đóng một vai trò quan trọng trong...