Tháp giải nhiệt dùng để làm gì?

Tháp giải nhiệt hay Tháp giải nhiệt nước là một hệ thống làm mát trong ngành công nghiệp được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Hầu hết các ngành sản xuất kim loại, nhựa.. đều cần đến tháp giải nhiệt để làm mát hệ thống. Tuy nhiên thực tế thì đa số người dùng chưa hiểu tháp giải nhiệt dùng để làm gì và nó có cấu tạo như thế nào? Dưới đây là một số kiến thức cho bạn tham khảo.

tháp giải nhiệt dùng để làm gì?

Tháp giải nhiệt dùng để làm gì?

Tháp giải nhiệt (hay còn gọi là tháp làm mát), (trong tiếng anh là Cooling Tower) là thiết bị được sử dụng để làm mát các hệ thống sản xuất hoặc máy móc công nghiệp, như máy nén khí, máy phát điện, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống làm lạnh, v.v. Tháp giải nhiệt giúp điều hòa nhiệt độ của nước trong hệ thống, từ đó giúp cho các thiết bị hoạt động ở nhiệt độ ổn định và giảm thiểu sự tổn hao, hao mòn của các bộ phận trong hệ thống. Nó cũng giúp tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu tác động đến môi trường bởi việc làm giảm lượng nước sử dụng trong quá trình sản xuất..

Tại sao cần đến tháp giải nhiệt? Lý do nào mà tháp giải nhiệt lại quan trọng?

Thực tế, với hầu hết các doanh nghiệp nhất là doanh nghiệp sản xuất thì hệ thống máy móc sản xuất là phần quan trọng nhất. Trong quá trình đầu tư máy móc sản xuất thì rất tốn kém chi phí thay mới, sửa chữa và bảo trì. Theo thời gian sử dụng hệ thống máy móc sẽ bị giảm hiệu suất hoạt động, làm máy móc hư hại nhanh. Đặc biệt là các máy móc khi sản xuất sẽ tạo ra một lượng nhiệt cực lớn, có thể khiến cho dầu bôi trơn bị biến chất, các chi tiết máy bị nóng lên do ma sát nhiều, thậm chí dễ bị biến dạng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện và động cơ của máy. Vì vậy để giúp cho máy móc hoạt động trơn tru và bền bỉ, tuổi thọ lâu hơn thì việc sử dụng đến hệ thống tháp giải nhiệt là điều cực kỳ cần thiết.

hệ thống tháp giải nhiệt

Lợi ích khi sử dụng tháp giải nhiệt

Sử dụng tháp giải nhiệt có nhiều lợi ích, bao gồm:

 1. Tiết kiệm nước: Tháp giải nhiệt giúp thu thập và tái sử dụng nước hoặc dung dịch đã được sử dụng trong các quá trình sản xuất công nghiệp hoặc hệ thống làm mát. Điều này giúp giảm sự lãng phí nước và tiết kiệm chi phí.
 2. Giảm tác động đến môi trường: Khi nước hoặc dung dịch được sử dụng trong các quá trình sản xuất công nghiệp hoặc hệ thống làm mát có nhiệt độ cao, nếu được thải trực tiếp vào môi trường sẽ gây hại cho môi trường và làm tăng nhiệt độ của nguồn nước, ảnh hưởng đến các sinh vật sống trong đó. Tháp giải nhiệt giúp giảm thiểu tác động này bằng cách làm mát nước hoặc dung dịch trước khi đưa vào môi trường.
 3. Tiết kiệm chi phí vận hành: Sử dụng tháp giải nhiệt giúp giảm chi phí vận hành hệ thống sản xuất công nghiệp hoặc hệ thống làm mát. Khi nước hoặc dung dịch được làm mát bằng tháp giải nhiệt, nó cần ít năng lượng hơn so với các phương pháp làm mát khác như sử dụng máy nén khí.
 4. Tăng hiệu quả hoạt động: Sử dụng tháp giải nhiệt giúp tăng hiệu quả hoạt động của các hệ thống sản xuất công nghiệp hoặc hệ thống làm mát khác. Khi nước hoặc dung dịch được làm mát, nó có thể giúp tăng độ bền của các thiết bị sản xuất, giảm tỷ lệ hỏng hóc và tăng tuổi thọ của các thiết bị.
 5. Dễ dàng bảo trì và vận hành: Tháp giải nhiệt có thiết kế đơn giản và dễ dàng vận hành. Việc bảo trì và sửa chữa tháp giải nhiệt cũng khá đơn giản và dễ dàng.

Đơn vị cung cấp lắp đặt tháp giải nhiệt chất lượng hiện nay?

thap giai nhiet
Tháp giải nhiệt Alpha là thương hiệu được người dùng mua nhiều trong những năm gần đây

Thực tế thị trường cung ứng tháp giải nhiệt hiện nay không nhiều, hiện nay chỉ khoảng 4-5 đơn vị chuyên sản xuất tháp giải nhiệt còn lại là các đơn vị phân phối và thương mại. Do vậy nếu tìm hiểu để mua tháp giải nhiệt thì bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên sản xuất lắp đặt tháp giải nhiệt uy tín như Tháp giải nhiệt Alpha. Nếu tính về sự lâu đời thì Alpha Việt Nam là thương  hiệu trẻ hơn một số đơn vị quốc tế. Tuy nhiên chúng tôi lại sở hữu rất nhiều những ưu điểm mà có thể sánh ngang với thương hiệu lâu đời:

 • Hơn 10 năm hình thành, phát triển. Alpha hiện là đơn vị hàng đầu sản xuất Tháp giải nhiệt, linh phụ kiện của Tháp giải nhiệt.
 • Sản phẩm của chúng tôi đã đạt được nhiều chức năng ưu việt như độ ồn thấp, siêu yên tĩnh, chống ăn mòn, độ bền cao, trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ gọn, dễ dàng tháo lắp và bảo trì…
 • Quý đối tác, khách hàng hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm và các chính sách bảo hành khác.
 • Tháp giải nhiệt Alpha đã cung cấp cho hầu hết các đơn vị phân phối trên cả nước. Thương hiệu được khách hàng và đối tác tin tưởng.
 • Là đơn vị sản xuất, do đó giá bán Tháp giải nhiệt của chúng tôi tự tin là giá tốt nhất.
 • Alpha có đội ngũ nhân viên, kỹ thuật trẻ đầy sáng tạo và năng động, luôn mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Để nhận được bảng báo giá tháp giải nhiệt Alpha cũng như giải đáp hết các thắc mắc liên quan đến sản phẩm này, quý khách hàng hãy liên hệ qua số thông tin bên dưới.

 

Quạt giải nhiệt Model ALF

Trong hệ thống tản nhiệt, cánh quạt giải nhiệt Model ALF thường được kết hợp...

Cánh quạt Alpha D7000mm

Cánh quạt Alpha D7000mm tháp giải nhiệt nước đóng một vai trò quan trọng trong...

Cánh quạt D3800mm

Cánh quạt D3800mm tháp giải nhiệt đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm...

Cánh quạt D4800mm

Cánh quạt D4800mm tháp giải nhiệt đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm...

Cánh quạt D2400mm

Trong hệ thống tháp giải nhiệt, cánh quạt D2400mm đóng một vai trò quan trọng...

Cánh quạt D1800mm

Cánh quạt D1800mm trong hệ thống tản nhiệt đóng vai trò quan trọng trong việc...

Cánh quạt D930mm

Trong hệ thống tháp giải nhiệt, cánh quạt D930mm đóng một vai trò quan trọng...

Cánh quạt D2000mm

Cánh quạt D2000mm trong tháp giải nhiệt nước đóng một vai trò quan trọng trong...