Bồn composite tại Hải Phòng

Bồn composite FRP được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như xử lý nước, hóa chất, dầu khí cho đến ngành thực phẩm và hộ gia đình. Và cũng có nhiều thắc mắc liên quan đến thành phần, lợi ích và công dụng của các sản phẩm bồn chứa composite. Công ty CP Kỹ thuật công nghiệp Alpha VIệt Nam ( Alpha cooling tower ) chuyên cung cấp bồn composite tại Hải Phòng chất lượng và tiêu chuẩn hàng đầu. Liên hệ Hotline: 0918.300.778 để được tư vấn và báo giá.

Vật liệu composite là gì và cấu tạo?

Vật liệu composite là vật liệu được tạo thành từ hai hoặc nhiều vật liệu khác nhau, trong đó vật liệu nền là nhựa và vật liệu gia cường là sợi thủy tinh, sợi carbon, sợi aramid,…

Cấu tạo của vật liệu composite bao gồm các lớp sau:

Lớp nhựa nền: 

Lớp nhựa nền là lớp chiếm phần lớn diện tích của vật liệu composite, có tác dụng bảo vệ và liên kết các sợi gia cường. Lớp nhựa nền thường được làm từ các loại nhựa như polyester, vinylester, epoxy,…

Lớp sợi gia cường: 

Lớp sợi gia cường là lớp nằm ở giữa lớp nhựa nền và lớp phủ ngoài. Có tác dụng tăng cường độ cứng, độ bền và khả năng chịu lực của vật liệu composite. Lớp sợi gia cường thường được làm từ các loại sợi như sợi thủy tinh, sợi carbon, sợi aramid,…

Lớp phủ ngoài: 

Lớp phủ ngoài là lớp nằm bên ngoài cùng của vật liệu composite, có tác dụng bảo vệ vật liệu khỏi các tác động của môi trường bên ngoài. Lớp phủ ngoài thường được làm từ các loại nhựa như polyester, vinylester, epoxy,…

Ngoài ra, vật liệu composite còn có thể có các chi tiết phụ như van, nắp, ống dẫn,… Các chi tiết phụ này được làm từ các vật liệu tương tự như vật liệu làm vật liệu composite.

Ưu điểm của bồn Composite trong xử lý nước thải

Ngăn thiếu khí giúp điều chỉnh dòng nước thải

Ngăn này chứa kí nitơ và một phần các chất hữu cơ khác. Khi nước thải đi vào ngăn này sẽ được lọc và điều chỉnh. Dưới đáy ngăn có hệ thống khuấy có tác dụng làm đồng đều nước thải. Tránh việc bùn sinh học lắng xuống.

Ngăn hiếu khí nhằm trộn đều bùn hoạt tính và nước thải

Đây là ngăn chuyển hóa phần hữu cơ, chất ô nhiễm có trong nước thải thành các chất không độc như CO -2, H2O, NO3-, N2,… và sinh khối. Dưới đáy ngăn có hệ thống phân phối khí mịn, có tác dụng bổ sung oxi vào quá trình xử lý khí, đồng thời trộn đều bùn hoạt tính vào nước thải.

Ngăn lắng xử lý các chất cặn từ ngăn hiếu khí

Ngăn lắng có tác dụng sử lý bùn và các chất cặn được tách ra từ sau khi nước thải qua ngăn hiếu khí. Trong ngăn lắng có hệ thống đường tuần hoàn bùn về bể thiếu khí để khử khí nitơ có trong nước thải, đồng thời xử lý bùn sinh ra từ quá trình xử lý sinh học.

Ngăn khử trùng tiêu diệt vi khuẩn trong nước thải

Nước thải sau khi được lọc qua 3 ngăn sẽ tiến vào ngăn khử trùng. Ngăn khử trùng gồm các chất hóa học có tính sát trùng mạnh như NaOCl,… Có tác dụng tiêu diệt những vi khuẩn ở trong nước thải. Các chất hóa học được cấp vào ngăn thông qua hệ thống bơm hoặc viên nén.

Lưu ý khi chọn mua bồn Composite

Khi chọn mua bồn composite, cần lưu ý một số vấn đề sau:

Mục đích sử dụng: 

Bồn composite có nhiều ứng dụng khác nhau, do đó, cần xác định rõ mục đích sử dụng của bồn để lựa chọn loại bồn phù hợp. Ví dụ, nếu bồn được sử dụng để chứa nước sinh hoạt, cần lựa chọn loại bồn có khả năng chống ăn mòn tốt, đảm bảo an toàn cho nguồn nước sinh hoạt.

Kích thước: 

Bồn composite có nhiều kích thước khác nhau, do đó, cần lựa chọn loại bồn có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chất liệu: 

Bồn composite được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, do đó, cần lựa chọn loại bồn có chất liệu phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện môi trường. Ví dụ, nếu bồn được sử dụng để chứa các loại hóa chất ăn mòn, cần lựa chọn loại bồn có chất liệu có khả năng chống ăn mòn tốt.

Thương hiệu: 

Nên lựa chọn bồn composite của các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

 

Thông tin liên hệ

Công ty CP Kỹ thuật công nghiệp Alpha VIệt Nam ( Alpha Cooling Tower )

Địa chỉ: Khu đô thị Hải Đăng, đường Hàm Nghi, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0918.300.778

Email: [email protected]

Website: coolingtower.net.vn

Quạt giải nhiệt Model ALF

Trong hệ thống tản nhiệt, cánh quạt giải nhiệt Model ALF thường được kết hợp...

Cánh quạt Alpha D7000mm

Cánh quạt Alpha D7000mm tháp giải nhiệt nước đóng một vai trò quan trọng trong...

Cánh quạt D3800mm

Cánh quạt D3800mm tháp giải nhiệt đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm...

Cánh quạt D4800mm

Cánh quạt D4800mm tháp giải nhiệt đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm...

Cánh quạt D2400mm

Trong hệ thống tháp giải nhiệt, cánh quạt D2400mm đóng một vai trò quan trọng...

Cánh quạt D1800mm

Cánh quạt D1800mm trong hệ thống tản nhiệt đóng vai trò quan trọng trong việc...

Cánh quạt D930mm

Trong hệ thống tháp giải nhiệt, cánh quạt D930mm đóng một vai trò quan trọng...

Cánh quạt D2000mm

Cánh quạt D2000mm trong tháp giải nhiệt nước đóng một vai trò quan trọng trong...