Cánh quạt D1450mm

Cánh quạt D1450mm trong hệ thống tản nhiệt đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra luồng không khí để làm mát các bề mặt tản nhiệt. Cánh quạt trong hệ thống tản nhiệt đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra luồng không khí để làm mát các bề mặt tản nhiệt. Cánh quạt có thể được kích thước và cấu trúc khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của ứng dụng.

Cánh quạt D1450mm

Chất liệu các loại cánh quạt dùng cho tháp giải nhiệt nước

Chất liệu của cánh quạt tháp giải nhiệt ảnh hưởng đến nhiều yếu tố, bao gồm độ bền, khả năng chịu nhiệt, trọng lượng, giá thành và tiếng ồn. Các loại chất liệu thường được sử dụng để làm cánh quạt tháp giải nhiệt bao gồm:

Nhôm: 

Cánh quạt nhôm có trọng lượng nhẹ, giá thành rẻ, nhưng độ bền không cao. Cánh quạt nhôm thường được sử dụng cho các tháp giải nhiệt có công suất nhỏ.

Đồng: 

Cánh quạt đồng có độ bền cao, chịu được nhiệt độ và áp suất cao. Cánh quạt đồng thường được sử dụng cho các tháp giải nhiệt có công suất lớn.

Nhựa: 

Cánh quạt nhựa có trọng lượng nhẹ, giá thành rẻ, nhưng độ bền không cao. Cánh quạt nhựa thường được sử dụng cho các tháp giải nhiệt có công suất nhỏ, hoạt động trong môi trường không khắc nghiệt.

Cánh quạt D1450mm

Một số lưu ý cụ thể khi mua cánh quạt tháp giải nhiệt:

Chất liệu:

Chất liệu cánh quạt tháp giải nhiệt có ảnh hưởng đến độ bền, khả năng chịu nhiệt, trọng lượng, giá thành và tiếng ồn. Đối với các tháp giải nhiệt có công suất lớn, cần sử dụng cánh quạt có độ bền cao, chịu được nhiệt độ và áp suất cao. Nếu tháp giải nhiệt hoạt động trong môi trường có hóa chất, cần sử dụng cánh quạt có khả năng chống ăn mòn tốt.

Kích thước:

Kích thước cánh quạt tháp giải nhiệt phụ thuộc vào công suất của tháp giải nhiệt. Kích thước cánh quạt càng lớn thì luồng không khí tạo ra càng lớn, giúp làm mát nước hiệu quả hơn.

Số lượng cánh:

Số lượng cánh quạt tháp giải nhiệt thường từ 2 đến 9 cánh. Số lượng cánh quạt càng nhiều thì luồng không khí tạo ra càng lớn, giúp làm mát nước hiệu quả hơn. Tuy nhiên, số lượng cánh quạt nhiều cũng có thể gây ra tiếng ồn.

Tốc độ quay:

Tốc độ quay của cánh quạt tháp giải nhiệt thường từ 500 đến 2000 vòng/phút. Tốc độ quay của cánh quạt càng cao thì luồng không khí tạo ra càng lớn, giúp làm mát nước hiệu quả hơn. Tuy nhiên, tốc độ quay cao cũng có thể gây ra tiếng ồn và tiêu thụ nhiều điện năng.

Hướng quay:

Cánh quạt tháp giải nhiệt có thể quay theo chiều thuận hoặc chiều nghịch. Chiều quay của cánh quạt thường được xác định bởi hướng gió.

Phân loại cánh quạt tháp giải nhiệt

Theo chất liệu: 

Cánh quạt tháp giải nhiệt có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, bao gồm:

  • Cánh quạt nhôm: Cánh quạt nhôm có trọng lượng nhẹ, giá thành rẻ, nhưng độ bền không cao. Cánh quạt nhôm thường được sử dụng cho các tháp giải nhiệt có công suất nhỏ.
  • Cánh quạt đồng: Cánh quạt đồng có độ bền cao, chịu được nhiệt độ và áp suất cao. Cánh quạt đồng thường được sử dụng cho các tháp giải nhiệt có công suất lớn.
  • Cánh quạt nhựa: Cánh quạt nhựa có trọng lượng nhẹ, giá thành rẻ, nhưng độ bền không cao. Cánh quạt nhựa thường được sử dụng cho các tháp giải nhiệt có công suất nhỏ, hoạt động trong môi trường không khắc nghiệt.

Theo hình dạng:

Cánh quạt tháp giải nhiệt có thể có hình dạng tròn hoặc hình chữ nhật.

Theo số lượng cánh: 

Cánh quạt tháp giải nhiệt có thể có từ 2 đến 9 cánh. Số lượng cánh quạt càng nhiều thì luồng không khí tạo ra càng lớn, giúp làm mát nước hiệu quả hơn. Tuy nhiên, số lượng cánh quạt nhiều cũng có thể gây ra tiếng ồn.

Theo tốc độ quay: 

Cánh quạt tháp giải nhiệt có thể có tốc độ quay từ 500 đến 2000 vòng/phút. Tốc độ quay của cánh quạt càng cao thì luồng không khí tạo ra càng lớn, giúp làm mát nước hiệu quả hơn. Tuy nhiên, tốc độ quay cao cũng có thể gây ra tiếng ồn và tiêu thụ nhiều điện năng.

Theo hướng quay: 

Cánh quạt tháp giải nhiệt có thể quay theo chiều thuận hoặc chiều nghịch. Chiều quay của cánh quạt thường được xác định bởi hướng gió.

 

Thông tin liên hệ

Công ty CP Kỹ thuật công nghiệp Alpha VIệt Nam ( Alpha Cooling Tower )

Địa chỉ: Cụm Công Nghiệp Vân An 1, Xã Lương Phong, Huyện Hiệp Hoà, Tỉnh Bắc Giang

Điện thoại: 0918.300.778

Email: [email protected]

Website: coolingtower.net.vn

Quạt giải nhiệt Model ALF

Trong hệ thống tản nhiệt, cánh quạt giải nhiệt Model ALF thường được kết hợp...

Cánh quạt Alpha D7000mm

Cánh quạt Alpha D7000mm tháp giải nhiệt nước đóng một vai trò quan trọng trong...

Cánh quạt D3800mm

Cánh quạt D3800mm tháp giải nhiệt đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm...

Cánh quạt D4800mm

Cánh quạt D4800mm tháp giải nhiệt đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm...

Cánh quạt D2400mm

Trong hệ thống tháp giải nhiệt, cánh quạt D2400mm đóng một vai trò quan trọng...

Cánh quạt D1800mm

Cánh quạt D1800mm trong hệ thống tản nhiệt đóng vai trò quan trọng trong việc...

Cánh quạt D930mm

Trong hệ thống tháp giải nhiệt, cánh quạt D930mm đóng một vai trò quan trọng...

Cánh quạt D2000mm

Cánh quạt D2000mm trong tháp giải nhiệt nước đóng một vai trò quan trọng trong...