Những điều cần lưu ý khi thuê xử lý nước tháp giải nhiệt

Chủ sở hữu hoặc người điều khiển hệ thống nước tháp tản nhiệt nên yêu cầu hỗ trợ từ các chuyên gia để đảm bảo việc chăm sóc hệ thống đúng cách và an toàn cho sức khỏe. Trước khi thuê dịch vụ xử lý nước tháp tản nhiệt, họ nên xem xét kỹ danh sách trách nhiệm của nhà cung cấp dịch vụ và chú ý đến các yếu tố quan trọng để đảm bảo sự lựa chọn đúng đắn và hiệu quả. Bài viết này, Alpha Cooling Tower sẽ chia sẻ những điều cần lưu ý khi thuê xử lý nước tháp giải nhiệt.

Những điều cần lưu ý khi thuê xử lý nước tháp giải nhiệt

Tổng quan về tháp giải nhiệt

Trong quá trình phát triển kinh tế xã hội, việc xây dựng các khu công nghiệp, trung tâm thương mại, trường học ngày càng gia tăng để đáp ứng nhu cầu của con người. Tuy nhiên, việc mở rộng này dẫn đến sự gia tăng nhiệt độ do hoạt động sản xuất và môi trường thương mại. Để giải quyết vấn đề này, tháp tản nhiệt nước đã trở thành một giải pháp hiệu quả, có khả năng nhanh chóng làm mát nước và hỗ trợ hiệu quả trong việc làm mát hệ thống điều hòa không khí và các thiết bị máy móc.

Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt

Tháp tản nhiệt hoạt động bằng cách trích lượng nhiệt từ nguồn nước và chuyển đổi thành hơi nước thông qua sự di chuyển của dòng khí từ môi trường bên ngoài vào bên trong tháp. Hơi nước nóng được thoát ra khỏi tháp qua không khí, làm mát nguồn nước bên trong thiết bị một cách đáng kể. Nước mát này sau đó được tái sử dụng để làm mát máy móc và thiết bị.

Lưu ý khi thuê nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh và bảo dưỡng tháp tản nhiệt

Khi chủ sở hữu hoặc người điều khiển hệ thống nước tháp tản nhiệt thuê dịch vụ xử lý nước, nhà cung cấp dịch vụ có trách nhiệm:

 • Duy trì nước trong hệ thống tháp tản nhiệt tuân thủ theo Kế hoạch Quản lý Rủi ro (RMP), hợp đồng dịch vụ, và các quy định và tiêu chuẩn liên quan, đại diện cho khách hàng.
 • Báo cáo các vấn đề hệ thống tháp tản nhiệt nằm ngoài tầm kiểm soát của họ cho chủ sở hữu và/hoặc người chịu trách nhiệm thích hợp, để họ có thể thực hiện hành động kịp thời và thông báo về các phân nhánh có thể xảy ra nếu không có sự can thiệp. Điều này có thể thực hiện qua các thỏa thuận hợp đồng và giao thức truyền thông đã thống nhất.
 • Sau khi thông báo về kết quả thử nghiệm vi sinh bất lợi, nhà cung cấp dịch vụ xử lý nước tháp tản nhiệt cần thực hiện các hành động khắc phục sau:
 • Thông báo cho chủ sở hữu hoặc người điều khiển hệ thống về tất cả các hành động dịch vụ và kết quả thử nghiệm, cũng như những khiếm khuyết quan sát thấy trong hệ thống. Phát triển giao thức truyền thông được thỏa thuận cho từng khách hàng.
 • Đảm bảo duy trì chất lượng nước trong hệ thống tháp tản nhiệt, sao cho hiệu suất, hiệu quả và tuổi thọ hoạt động dự kiến của hệ thống được duy trì trong giới hạn cho phép.
 • Trường hợp chủ sở hữu hoặc người kiểm soát không hành động để khắc phục hệ thống tháp tản nhiệt bị thiếu hụt, nhằm tránh rủi ro tiềm ẩn đối với sức khỏe, thông báo nguy cơ đối với sức khỏe bằng văn bản cho các bên liên quan.
 • Chuẩn bị các kế hoạch dự phòng để tuân thủ luật pháp khi thông báo về tác dụng phụ và kết quả lấy mẫu nước, và thực hiện các hành động khắc phục tiếp theo.
 • Kiểm tra và ghi lại các thông số hóa học, vi sinh và vật lý theo yêu cầu, để đảm bảo chế độ xử lý được áp dụng cho hệ thống nước tháp tản nhiệt đang được duy trì trong giới hạn xác định.
 • Sử dụng hóa chất thích hợp ở nồng độ hiệu quả, tuân thủ thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, để duy trì chất lượng nước mong muốn trong hệ thống tháp tản nhiệt.
 • Lưu trữ và quản lý hóa chất khắc phục một cách an toàn và hiệu quả, đảm bảo sẵn sàng sử dụng khi cần thiết.
 • Đảm bảo việc bảo trì, bảo dưỡng, làm sạch, khử trùng và khử nhiễm được thực hiện đúng thời gian và đầy đủ. Ghi chép hồ sơ chi tiết về các hoạt động này.
 • Hợp đồng với khách hàng nên thể hiện rõ trách nhiệm tương ứng của cả hai bên trong việc duy trì và quản lý hệ thống nước tháp tản nhiệt.

Trên đây là những lưu ý của Alpha Cooling Tower về những điều cần lưu ý khi thuê xử lý nước tháp giải nhiệt. Hãy đến với Alpha Cooling Tower và trải nghiệm sự chuyên nghiệp, đáng tin cậy và hiệu quả của chúng tôi trong việc cung cấp tháp giải nhiệt chất lượng. Chúng tôi tự tin rằng chúng tôi sẽ là đối tác lý tưởng cho doanh nghiệp của bạn trong việc đảm bảo một môi trường làm mát tối ưu và bền vững.

Quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0918 300 778 để được tư vấn và báo giá thiết bị giải nhiệt nước, tháp giải nhiệt miễn phí.

Quạt giải nhiệt Model ALF

Trong hệ thống tản nhiệt, cánh quạt giải nhiệt Model ALF thường được kết hợp...

Cánh quạt Alpha D7000mm

Cánh quạt Alpha D7000mm tháp giải nhiệt nước đóng một vai trò quan trọng trong...

Cánh quạt D3800mm

Cánh quạt D3800mm tháp giải nhiệt đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm...

Cánh quạt D4800mm

Cánh quạt D4800mm tháp giải nhiệt đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm...

Cánh quạt D2400mm

Trong hệ thống tháp giải nhiệt, cánh quạt D2400mm đóng một vai trò quan trọng...

Cánh quạt D1800mm

Cánh quạt D1800mm trong hệ thống tản nhiệt đóng vai trò quan trọng trong việc...

Cánh quạt D930mm

Trong hệ thống tháp giải nhiệt, cánh quạt D930mm đóng một vai trò quan trọng...

Cánh quạt D2000mm

Cánh quạt D2000mm trong tháp giải nhiệt nước đóng một vai trò quan trọng trong...