Công tắc phao trong hệ thống tháp giải nhiệt

Công tắc phao trong hệ thống tháp giải nhiệt là thiết bị quan trọng trong nhiều ứng dụng để kiểm soát mực chất lỏng trong bể. Từ các công tắc thủy ngân đơn giản cho đến các hệ thống phức tạp sử dụng cảm biến độ dẫn điện hoặc quang học, chúng đảm bảo duy trì mức nước ổn định và tránh tràn hoặc cạn kiệt. Công tắc phao được sử dụng rộng rãi trong gia đình, công nghiệp và các hệ thống xử lý nước thải.

Công tắc phao trong hệ thống tháp giải nhiệt

Ứng dụng công tắc nổi

Máy bơm bể chứa và máy bơm nước thường được sử dụng trong các ứng dụng phổ biến, như trong bể chứa hoặc hệ thống tháp giải nhiệt. Công tắc phao trong máy bơm có vai trò quan trọng trong việc xác định mức nước và điều khiển hoạt động của máy bơm.

Khi mực nước tăng lên trong bể, công tắc phao sẽ kích hoạt và cung cấp năng lượng cho máy bơm bắt đầu bơm chất lỏng ra ngoài cho đến khi mực nước giảm xuống mức thấp hơn. Sau đó, công tắc phao sẽ tắt máy bơm. Điều này giúp duy trì mức nước ổn định trong bể hoặc hệ thống tháp giải nhiệt.

Một số công tắc phao có thể được điều chỉnh để có thêm độ trễ, tức là thời gian giữa khi mực nước tăng đến mức bật và khi tắt máy bơm có thể kéo dài. Điều này giúp giảm số lần bật/tắt của máy bơm và tăng hiệu suất hoạt động.

Một số công tắc phao có tính năng hai giai đoạn. Khi mức nước tăng lên, giai đoạn đầu tiên sẽ kích hoạt máy bơm. Nếu mực nước tiếp tục tăng và đạt đến mức cao hơn, giai đoạn thứ hai sẽ kích hoạt. Giai đoạn thứ hai có thể được sử dụng để kích hoạt báo động hoặc tắt nguồn chất lỏng, tùy thuộc vào yêu cầu của ứng dụng cụ thể.

Công tắc phao mới nổi là gì? Làm việc như thế nào?

Công tắc phao hiện đại còn được gọi là công tắc mực nước hoặc điều khiển mực nước, không sử dụng phao như trước đây, mà thay vào đó sử dụng các đầu dò cảm biến để xác định mực nước. Các cảm biến này có thể được sử dụng trong các loại bể chứa khác nhau như dầu, khí đốt, nước, v.v.

Việc sử dụng đầu dò cảm biến là một phương pháp hiệu quả và không yêu cầu truyền điện, giúp chúng có tuổi thọ cao hơn, tránh hư hỏng, bám bẩn và xuống cấp. Các công tắc phao hiện đại được thiết kế với các thiết bị điện tử tích hợp trong đầu dò, cho phép chúng có thể kết nối trực tiếp với bảng điều khiển. Khi cảm biến phát hiện mực nước đạt đến mức quy định, nó sẽ thiết lập một trong sáu cảnh báo, bao gồm khởi động đầy, dừng đầy, báo động thấp, báo động cao, v.v. Các cảnh báo này có thể kích hoạt một hoặc nhiều điểm tùy thuộc vào loại công tắc và thiết lập của nó.

Sự đa dạng của các cảnh báo này giúp kiểm soát các cơ chế bắt đầu và dừng hoạt động của máy bơm. Ví dụ, nếu cảm biến phát hiện mức nước thấp, nó có thể thực hiện một trong hai hành động và một số thiết lập còn có thể thực hiện cả hai hành động. Điều này mang lại tính linh hoạt cao cho các ứng dụng và hệ thống sử dụng nước, đảm bảo hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy.

Nguyên lý làm việc của công tắc phao mới

Công tắc phao hoặc điều khiển mực nước thường được cài đặt ở vị trí đóng ban đầu, điều này đồng nghĩa với việc không có báo động nào được kích hoạt khi mực nước ở mức ban đầu. Khi hệ thống tháp giải nhiệt hoạt động và sử dụng nước cho quy trình công nghiệp, mực nước sẽ bắt đầu giảm xuống. Khi mực nước giảm xuống dưới đầu dò cảm biến, tín hiệu dẫn điện sẽ được gửi để kích hoạt báo động thấp. Sau đó, báo động thấp có thể được lập trình để kích hoạt quá trình bơm nước lên để tăng mực nước. Khi nước đạt đến mức xác định trước, một điểm dừng đổ đầy được kích hoạt và quá trình được ngừng lại.

Khi được bảo dưỡng đúng cách, các công tắc phao của tháp giải nhiệt có thể tồn tại trong nhiều năm. Đa số các công tắc phao hỏng do hư hỏng, xuống cấp hoặc bị bám cặn. Việc bảo vệ lớp phủ tháp giải nhiệt cũng có thể giúp tăng tuổi thọ của công tắc. Sử dụng công tắc phao giúp kiểm soát lượng nước, giảm thiểu tình trạng thiếu hụt hoặc lãng phí nước, từ đó tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Nếu bạn cần một công tắc phao mới cho tháp giải nhiệt của mình, chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp giải pháp hoàn hảo để giám sát và điều chỉnh chất lỏng trong hệ thống. Hãy liên hệ với Alpha Cooling Tower ngay hôm nay để nhận tư vấn và đặt hàng qua số hotline 0918 300 778. Chúng tôi cam kết đáp ứng mọi câu hỏi của bạn và tìm ra giải pháp tối ưu phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy tin tưởng vào kinh nghiệm và chuyên môn của chúng tôi để mang đến cho bạn sự hài lòng và hiệu quả trong việc quản lý tháp giải nhiệt của bạn.

Quạt giải nhiệt Model ALF

Trong hệ thống tản nhiệt, cánh quạt giải nhiệt Model ALF thường được kết hợp...

Cánh quạt Alpha D7000mm

Cánh quạt Alpha D7000mm tháp giải nhiệt nước đóng một vai trò quan trọng trong...

Cánh quạt D3800mm

Cánh quạt D3800mm tháp giải nhiệt đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm...

Cánh quạt D4800mm

Cánh quạt D4800mm tháp giải nhiệt đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm...

Cánh quạt D2400mm

Trong hệ thống tháp giải nhiệt, cánh quạt D2400mm đóng một vai trò quan trọng...

Cánh quạt D1800mm

Cánh quạt D1800mm trong hệ thống tản nhiệt đóng vai trò quan trọng trong việc...

Cánh quạt D930mm

Trong hệ thống tháp giải nhiệt, cánh quạt D930mm đóng một vai trò quan trọng...

Cánh quạt D2000mm

Cánh quạt D2000mm trong tháp giải nhiệt nước đóng một vai trò quan trọng trong...