Phân loại Tháp giải nhiệt trên thị trường

Các loại tháp giải nhiệt hiện hiện thị trường rất đa dang về kích thước, hình dáng,… Vậy dựa vào đâu mà họ chia ra làm các loại tháp giải nhiệt trên thị trường? Chắc hẳn nhiều người dùng vẫn chưa biết tháp giải nhiệt chia ra làm các loại nào? Bài viết dưới đây, Alpha chia sẻ đến người dùng cũng như bạn đọc các loại tháp hạ nhiệt có trên thị trường Việt Nam.

Phân loại tháp giải nhiệt có trên thị trường
Phân loại tháp giải nhiệt có trên thị trường

Dưa vào thiết kế, hình dáng mà tháp giải nhiệt chia ra làm nhiều loại khác nhau. Có ba các cơ bản nhất để phân loại các loại tháp giải nhiệt:

Phân loại theo hình dáng thiết kế

Dựa vào hình dáng thiết kế, chúng ta phân tháp giải nhiệt thành hai loại đó là tháp giải nhiệt tròn và tháp giải nhiệt vuông.

Tháp làm mát tròn: Là tháp có dạng hình bo tròn, thường được dùng trong các nhà máy sản xuất, công nghiệp đông lạnh hoặc ngành ép nhựa,… Độ bền của tháp cao, do được làm từ các vật liệu cao cấp, chống được ăn mòn và gỉ sét, thích hợp những nơi có điều kiện môi trường khắc nghiệt. Quan trọng nhất là dễ lắp đặt cùng với giá thành phải chăng.

tháp giải nhiệt Alpha tròn
Tháp giải nhiệt tròn

Tháp làm mát vuông: Được thiết kế theo cấu trúc hình khối, đơn giản, các bộ phận tháo rời thuận tiên khi lắp đặt tại các công trường. Tháp được thiết kế dạng vuông có thể liên kết để tạo thành một tổ hợp cho hiệu suất làm mát cao hơn. Tháp giải nhiệt vuông thường được dùng chủ yếu trong ngành thực phẩm, dược phẩm, điện tử,…

tháp giải nhiệt Alpha vuông
Tháp giải nhiệt vuông

Phân loại theo nguyên lý hoạt động của tháp

Dựa theo nguyên lý hoạt động chúng ta chia ra làm 2 loại.

Tháp hạ nhiệt đối lưu tự nhiên: Sử dụng sự chênh lệch nhiệt độ giữa không khí bên ngoài và bên trong tháp để làm mát nước. Cụ thể là khí nơi nước nóng trong tháp bay lên trên không thì khí mát ở bên ngoài sẽ đi vào đáy tháp để tiếp tục làm mát nước. Tháp thường được làm bằng bê tông, cao tới gần 200m và được dùng cho nhà máy có công suất lớn, nhu cầu giải nhiệt cao. Như các nhà máy nhiệt điện.

Tháp hạ nhiệt đối lưu cơ học: Tháp sử dụng vòng quạt lớn để hút khí cưỡng bức trong nước lưu thông, tăng thời gian tiếp xúc giữa nước và không khí. Tỷ lệ giải nhiệt của thiết bị này phụ thuộc vào đường kính của cánh quạt, tốc độ của cánh quạt và khối đệm trợ lực của hệ thống.

Phân loại theo cơ chế tuần hoàn nước

Phân loại theo cơ chế tuần hoàn nước được chia thành ba loại tháp: Tháp giải nhiệt không tuần hoàn, tháp giải nhiệt tuần hoàn kín và tháp giải nhiệt tuần hoàn hở.

Tháp giai nhiệt không tuần hoàn: Thiết bị này lấy nước từ những nơi có trữ lượng dồi dào như sông, hồ vì được thiết kế không tái sử dụng nước nên cần những nguồn nước rẻ tiền để tiết kiệm kinh phí. Cho nước vào cũng phải xử lý để chống cáu cặn vi sinh gây hỏng tháp.

Tháp giai nhiet tuần hoàn kín: Là loại thap giai nhiet không loại bỏ nguồn nước sau khi làm mát mà luông giữ một lượng nước cố định trong đường ống. Thiết bị cũng cần giải pháp chống ăn mòn để ngăn ngừa vi sinh theo thời gian.

Tháp giai nhiet hở: Là loại tháp giải nhiệt công nghiệp được sử dụng phổ biến. Với thiết bị này, nước tuần hoàn bị hao hụt do bay hơi sẽ liên tục cung cấp bù bằng một lượng tương đương nên chất lượng sẽ thay đổi liên tục. Vì là dạng hở nên người sử dụng cần kiểm tra thường xuyên theo dõi, vệ sinh đảm bảo chất lượng cho thiết bị.


Trên đây Alpha vừa giới thiệu đến bạn đọc, người dùng các loại tháp có trên thị trường. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi, sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về Tháp giải nhiệt. Khách hàng có nhu cầu mua tháp giải nhiệt, hoặc có câu hỏi hãy liên hệ thông tin bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG PHÍA BẮC

  • Khu đô thị Hải Đăng, đường Hàm Nghi, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 0906.355.488
  • Email: [email protected]

VĂN PHÒNG MIỀN TRUNG

  • SỐ 04 LÝ THƯỜNG KIỆT, Thành phố ĐÔNG HÀ, tỉnh QUẢNG TRỊ
  • Điện thoại: 0976.355.488
  • Email: [email protected]

VĂN PHÒNG MIỀN NAM

  • Số 149 đường số 14, KDC Phong Phú 4 – Lovera Park, Phong Phú, Bình Chánh, HCM
  • Điện thoại: 0916.355.488
  • Email: [email protected]

Xem thêm một số tin tức khác:

Tìm hiểu về chất lượng nước sử dụng trong tháp giải nhiệt

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động cảu Bộ chia nước tháp giải nhiệt

Các loại ống trao đổi nhiệt trong tháp giải nhiệt kín

Quạt giải nhiệt Model ALF

Trong hệ thống tản nhiệt, cánh quạt giải nhiệt Model ALF thường được kết hợp...

Cánh quạt Alpha D7000mm

Cánh quạt Alpha D7000mm tháp giải nhiệt nước đóng một vai trò quan trọng trong...

Cánh quạt D3800mm

Cánh quạt D3800mm tháp giải nhiệt đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm...

Cánh quạt D4800mm

Cánh quạt D4800mm tháp giải nhiệt đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm...

Cánh quạt D2400mm

Trong hệ thống tháp giải nhiệt, cánh quạt D2400mm đóng một vai trò quan trọng...

Cánh quạt D1800mm

Cánh quạt D1800mm trong hệ thống tản nhiệt đóng vai trò quan trọng trong việc...

Cánh quạt D930mm

Trong hệ thống tháp giải nhiệt, cánh quạt D930mm đóng một vai trò quan trọng...

Cánh quạt D2000mm

Cánh quạt D2000mm trong tháp giải nhiệt nước đóng một vai trò quan trọng trong...